Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 28/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện rau diếp nhiễm khuẩn E.Coli ở California

(ANTV) - Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết đợt bùng phát dịch nhiễm khuẩn đường ruột E.Coli trong khu vực liên quan đến rau diếp được cho là có nguồn gốc từ vùng ven biển miền Trung California.

 

Trong một thông báo ra ngày 26/11, FDA cho biết kết quả điều tra hiện cho thấy đợt bùng phát nhiễm khuẩn E.Coli liên quan đến rau diếp có nguồn gốc từ những vùng trồng rau trong những tháng Hè vừa qua tại California.

FDA nêu rõ đợt bùng phát này dường như liên quan đến lượng rau diếp “cuối mùa” được thu hoạch từ những khu vực này. FDA yêu cầu tất cả rau diếp được đem ra thị trường từ nay sẽ được dán nhãn thời gian và địa điểm thu hoạch, đồng thời kêu gọi người dân không nên mua hoặc ăn rau diếp nếu chưa được cung cấp những thông tin đó. Cơ quan trên cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên vứt bỏ rau diếp được trồng ở vùng ven biển miền Trung California.

Mỹ: Bán hàng trực tuyến dịp Cyber Monday sẽ đạt kỷ lục 7,8 tỷ USD

Cyber Monday, ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm tại Mỹ, được dự đoán sẽ đẩy doanh số bán hàng trực tuyến tại nước này lên mức cao kỷ lục 7,8 tỷ USD, giữa bối cảnh hàng triệu người mua săn lùng các món hàng đủ loại giảm giá sâu.

 

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, 3 giờ đồng hồ tối Cyber Monday (26/11 theo giờ Mỹ) được cho là mang về doanh thu nhiều bằng mức doanh thu trung bình của cả ngày. Các công ty bán lẻ trực tuyến lớn của Mỹ như Target Corp và Amazon đã sẵn sàng phục vụ giao hàng miễn phí mà không yêu cầu lượng hàng đặt tối thiểu, đồng thời “tấn công” người mua hàng bằng hàng loạt thư điện tử quảng cáo.

Ngày Cyber Monday năm nay dự kiến thu hút khoảng 75 triệu lượt người mua hàng, là một dịp để kiểm định các nền tảng trực tuyến và hệ thống giao hàng của các nhà bán lẻ Mỹ. Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia Mỹ (NRF) dự đoán doanh số bán lẻ dịp nghỉ lễ của Mỹ, tính cả bán lẻ trực tuyến, trong tháng 11 và 12/2018 tăng 4,3-4,8% so với cùng kỳ năm 2017, lên 717,45- 720,89 tỷ USD.

BT
Thăm dò khán giả