Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 6, 26/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện ổ dịch COVID-19 mới tại miền Trung Italia

(ANTV) - Italy vừa phát hiện một ổ dịch COVID-19 mới tại một nhà kho của công ty chuyển phát nhanh Bartolini ở thành phố Bologna, miền Trung nước này.

 

Ngay sau khi có thông tin 2 nhân viên đã mắc COVID-19, các xét nghiệm thực hiện trên diện rộng tại công ty này đã phát hiện thêm 62 trường hợp mắc bệnh mà không thể hiện triệu chứng bệnh lý, trong đó bao gồm hai lái xe. Công ty Bartolini đã ra lệnh tạm thời đóng cửa nhà kho này để tiến hành các biện pháp kiểm dịch, đặc biệt là đối với toàn bộ những người đã từng tiếp xúc với các nhân viên nêu trên.

Trong một diễn biến liên quan, chính quyền vùng Campania ở phía Tây Nam Italy ngày 25/6 đã phải huy động quân đội tới giám sát ổ dịch tại thành phố Mondragone sau khi một số trường hợp mắc COVID-19 tìm cách rời khỏi khu vực cách ly.

 

Pháp sẽ khởi động chiến dịch xét nghiệm trên quy mô lớn với nỗ lực sớm phát hiện sớm ổ dịch COVID-19. Theo kế hoạch trên, khoảng 1,3 triệu người thuộc vùng Ile-de-France, trong đó có cả thủ đô Paris sẽ nhận được phiếu tặng tiến hành xét nghiệm. Thậm chí cả những người không có biểu hiện nhiễm virus cũng được phép kiểm tra.

Ngoài ra, những người sống gần khu vực điểm nóng trước đây cũng là đối tượng được xét nghiệm nhằm sàng lọc nhưng người mang bệnh không có triệu chứng vẫn có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Chiến dịch xét nghiệm quy mô lớn trên sẽ xác nhận người đang nhiễm bệnh, chứ không phải những người từng nhiễm virus trước đây.

Ngoài chiến dịch xét nghiệm ở Ile-de-France và 3 vùng khác, kế hoạch thí điểm này có thể được mở rộng sang các khu vực khác. Bộ trưởng y tế Pháp cho biết đỉnh dịch của nước Pháp hồi tháng 3 - tháng 4 đã lùi lại phía sau, nhưng vẫn chưa hoàn toàn khống chế được virus SARS-CoV-2. Ông kêu gọi người dân tiếp tục tránh tập trung đông người có thể khiến virus lây lan nhanh trở lại./.

BT
Thăm dò khán giả