Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 08:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 7, 18/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nửa tấn thuốc phiện trên xe buýt gặp nạn ở Ecuador

(ANTV) - Các nhà chức trách Ecuador ngày 17/8 thông báo, đã tìm thấy ít nhất nửa tấn thuốc phiện trên chiếc xe buýt gặp nạn hôm 14/8 vừa qua khiến 23 người thiệt mạng và 18 người bị thương tại khu vực ngoại ô thủ đô Quito.

 

Giám đốc đơn vị chống ma túy của Cảnh sát Ecuador Carlos Alulema cho biết, gần nửa tấn thuốc phiện đã được ngụy trang và giấu dưới sàn chiếc xe buýt gặp nạn, đồng thời cho rằng đây có thể là một “hợp chất cần sa.” Ông Alulema cho hay cảnh sát Ecuador đã phải mất hơn 1 giờ mới có thể lôi hết các gói thuốc phiện khỏi sàn xe buýt. Cũng theo ông Alulema, đây là chiếc xe buýt thứ 4 bị phát hiện chở thuốc phiện trong những tháng gần đây.

Theo quan chức cảnh sát Ecuador, chỉ bằng việc kiểm soát thông lệ thì hầu như không thể phát hiện ra thuốc phiện trên các chuyến xe chở khách vì thường chúng được ngụy trang khá tinh vi. Hôm 14/8, một chiếc xe buýt chở khách đã đâm vào một phương tiện khác ại khu vực cách thủ đô Quito 30 km về phía Đông, khiến 23 người thiệt mạng.

Israel: Thủ tướng Netanyahu bị thẩm vấn lần thứ 12 vì tội tham nhũng

Truyền thông Israel đưa tin, ngày 17/8, cảnh sát nước này đã bắt đầu tiến hành thẩm vấn Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về cáo buộc tham nhũng, có nguy cơ ảnh hưởng đến vị trí của ông hiện nay. Đây là lần thứ 12, ông Netanyahu bị thẩm vấn liên quan đến nhiều vụ việc khác nhau.

 

Tại Jerusalem để thấm vấn ông về cáo buộc tham nhũng liên quan đến Tập đoàn viễn thông Bezeq của Israel và cổ đông lớn nhất của công ty này là ông Shaul Elovitch. Các nhà điều tra đang tập trung vào cáo buộc rằng ông Shaul Elovitch đã đưa tin tích cực về Thủ tướng Netanyahu trên trang tin tức Walla! để được hưởng các ưu đãi có thể lên tới hàng trăm triệu USD cho doanh nghiệp này.

Sau đợt thẩm vấn trước đó vào tháng 7, Văn phòng của Thủ tướng Netanyahu đã phủ nhận thông tin trên. Bất chấp các cáo buộc tham nhũng chống lại gia đình ông Netanyahu, thăm dò dư luận gần đây cho thấy đảng Likud của ông hiện nhận được sự ủng hộ lớn nhất trên chính trường và nhiều khả năng chiếm đa số tại quốc hội nếu cuộc tổng tuyển cử tháng 11/2019 được tổ chức như dự kiến.

BT
Thăm dò khán giả