Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện ngọc Melo màu cam siêu quý hiếm

(ANTV) - Một ngư dân ở Thái Lan đã tìm thấy viên ngọc Melo màu cam siêu hiếm gặp. Được biết, viên ngọc này đã được trả giá lên tới hơn 200.000 USD nhưng gia đình ngư dân này chưa chịu bán vì họ kỳ vọng mức giá cao hơn.

Viên màu cam ngọc tuyệt đẹp nặng 7,68 g được phát hiện trên bãi biển thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat, vịnh Thái Lan. Một nhà sưu tập đồ xa xỉ đã trả giá 218.000 USD để mua lại viên ngọc nhưng gia đình trên vẫn từ chối. Sau đó, viên ngọc đã được quyết định bán cho một thương nhân Trung Quốc với giá 437.000 USD.

Ngọc Melo thường có phổ màu từ cam tới nâu nhạt và nâu, nhưng cam là màu đắt giá nhất. Loại ngọc này thường được tìm thấy ở Biển Đông và biển Andaman ngoài khơi Myanmar. Chủ yếu loại ngọc này hình thành bên trong loài ốc săn mồi với tên gọi Volutidae.

 

Mỹ: Phát hiện tôm hùm vàng siêu quý hiếm

Vừa qua, một ngư dân ở Tenants Harbor, bang Maine, Mỹ, đã phát hiện và trao tặng một con tôm hùm vàng quý hiếm cho Trung tâm Khoa học Hàng hải của Đại học New England nước này.

Bà Marley Babb, một ngư dân ở Tenants Harbor, bắt được con tôm hùm vàng hiếm thấy này. Con tôm sau đó được đặt tên là Banana. Thủy cung New England cho biết tôm hùm hoang dã có vỏ màu vàng là cực kỳ hiếm gặp. Tỷ lệ bắt gặp một con tôm như vậy là một trên khoảng 30 triệu con.

Cũng nhân sự kiện trên, Quỹ Khoa học Quốc gia đã cấp khoản tài trợ 860.000 USD cho các đơn vị nghiên cứu địa phương để tìm hiểu về các tác động của việc nước ở vịnh Maine ấm lên đối với ấu trùng tôm hùm và khả năng ấu trùng phát triển đến tuổi trưởng thành.

 

Thăm dò khán giả