Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 7, 07/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện lăng mộ được cho là của ông già Noel

(ANTV) - Các nhà khảo cổ Thổ Nhĩ Kỳ đã khi phát hiện có những khoảng trống bên dưới nhà thờ Thánh Nicholas tại tỉnh Antalya của nước này. Các nhà khoa học tin rằng những khoảng trống đó có thể là hầm mộ chưa hề bị hư hại và nhiều khả năng là nơi chứa di hài nhân vật nguyên mẫu của ông già Noel, Thánh Nicholas.

Nổi tiếng là người hay trao quà và làm từ thiện cho người nghèo, Thánh Nicholas được cho là nhân vật truyền cảm hứng cho huyền thoại về ông già Noel.

Mặc dù nhiều người hoài nghi phát hiện trên nhưng các nhà khảo cổ Thổ Nhĩ kỳ vẫn quyết tâm chứng minh nhận định của mình và sẽ sớm bắt đầu công việc khai quật di tích để tới được hầm mộ này.

"Loving Vincent" - bộ phim độc đáo về cuộc đời danh họa Van Gogh
 

"Loving Vincent" - "Vincent Thương Mến" được ra mắt khán giả mới đây là bộ phim độc đáo nói về cuộc đời danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh.

Bộ phim do nữ đạo diễn và họa sỹ người Ba Lan Dorota Kobiela và nhà làm phim người Anh Hugh Welchman thực hiện với một thủ pháp hết sức độc đáo. Đầu tiên, các diễn viên đóng theo kịch bản và được máy quay ghi lại.

Tiếp theo, 125 họa sỹ trên khắp thế giới kỳ công vẽ lại từng khung hình của phần hình ảnh ấy tại các studio của đoàn phim ở Ba Lan và Hy Lạp, để tạo ra 65.000 bức tranh sơn dầu trên vải, sử dụng cùng một thủ pháp của chính Van Gogh. 

Và rồi 65.000 bức tranh được dựng thành phim hoạt hình sống động, chuyển động với tốc độ trên phim là 12 bức/giây. Phim “Loving Vincent” ra mắt tại Việt Nam từ ngày 6/10.

BT
Thăm dò khán giả