Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:50, Thứ 2, 29/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện lăng mộ đầy xác ướp ở thành phố Aswan, Ai Cập

(ANTV) - Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy hơn 30 xác ướp được cất giữ trong một lăng mộ được phát hiện ở Aswan, một thành phố cổ ở phía nam Ai Cập.

Bên trong lăng mộ xây trong hang đá này, một nhóm các nhà nghiên cứu người Ai Cập và Ý đã tìm thấy các mặt nạ cho đám tang, các mảnh bìa cứng, bình trang trí, các vại vẫn còn đồ ăn, các phần của một quan tài gỗ và các đồ tạo tác khác. Người ta còn tìm thấy các xác ướp khác trong các hầm mộ nối với căn phòng chính.

Lều dưới nước - chìa khóa hiện thực hóa giấc mơ dã ngoại ở đại dương

Nhắc tới dã ngoại thì hẳn rừng nguyên sinh hay công viên luôn là lựa chọn số một của mọi người. Tuy nhiên, một phát minh gần đây đã bổ sung trong danh sách đó một địa điểm lý thú khiến nhiều người phải bất ngờ là…. đại dương.

Một nghiên cứu vừa qua của nhà thám hiểm Michael Lombardi, thuộc National Geographic và Winslow Burleson (phó giáo sư tại đại học New York, Mỹ) đã làm cho mong muốn được khám phá đại dương một cách toàn diện của con người trở nên dễ dàng hơn. Được biết công cụ hỗ trợ này có tên là Ocean Space Habitat, cung cấp không gian cho chúng ta có thể ở dưới nước trong một thời gian dài. Đây được xem là một bước tiến lớn giúp loài người đến gần hơn với ước mơ dã ngoại dưới đại dương.
BT
Thăm dò khán giả