Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 11/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện kho đồng xu vàng dưới nhà hát tại Italy

(ANTV) - Một hũ đựng chứa hàng trăm đồng xu vàng còn nguyên vẹn có niên đại từ thế kỷ thứ 5, trị giá tới hàng triệu USD, vừa được tìm thấy ở bên dưới một nhà hát tại Italy.

 

Đó là nhà hát Cressoni ở Como, Italy. Khi công nhân đang phá bỏ công trình này, họ vô tình phát hiện ra "kho báu" là một hũ đựng chứa tới cả trăm đồng xu vàng. Kho báu này lập tức được chuyển đi kiểm tra xác định niên đại, trước khi tới các viện bảo tàng.

Hiện các nhà chức trách đang lên kế hoạch đình chỉ việc dỡ bỏ để nhóm khảo cổ tìm hiểu, khai quật khu vực này.

Cánh tay Robot sao chép cử động

 

Các nhà khoa học Nhật Bản đang phát triển một cánh tay robot cho phép một người có thể chia sẻ cử động của mình với một người khác.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tokyo và Đại học Keio của Nhật Bản cho biết Robot có hai phần. 1 phần ghi lại các cử động gốc của người điều khiển, bao gồm bộ phận cánh tay sẽ ghi lại các chuyển động và mũ đội đầu có hệ điều hành được điều khiển từ xa dựa trên công nghệ thực tế ảo. Phần còn lại là một cánh tay sẽ mô phỏng lại chuyển động.

Hiện Robot này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm song các nhà nghiên cứu hy vọng công nghệ này có thể được ứng dụng hiệu quả trong lĩnh vực y tế, giúp các bác sỹ có thể tiến hành các ca phẫu thuật từ xa.

B.T
Thăm dò khán giả