Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 25/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hơn 600 ứng dụng “đen” có thể lấy cắp Bitcoin

(ANTV) - Thêm một cảnh báo tới những người dùng Bitcoin trên toàn thế giới. Các nhà nghiên cứu tại công ty an ninh mạng RiskIQ mới đây đã phân tích hơn 18.000 ứng dụng, và phát hiện có đến 661 ứng dụng đen đang trôi nổi trên App Store, Google Play và 1 số kho ứng dụng khác, có thể lấy cắp Bitcoin từ thiết bị của người dùng.

Lợi dụng sự bất cẩn của 1 bộ phận các nhà đầu tư chưa nắm rõ cách thức giao dịch và quản lý bitcoin, hacker đã đặt tên ứng dụng với các từ khoá thu hút như “nơi trao đổi Bitcoin”, “ví điện tử Bitcoin” hay “tiền kỹ thuật số”.

Báo cáo cũng cho thấy, trên Google Play chứa nhiều ứng dụng đen nhất, chiếm 1/3 tổng số bị phát hiện.

Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo, các nhà đầu tư chỉ nên tải và cung cấp thông tin cá nhân, thông tin giao dịch cho các ứng dụng uy tín do nhà cung cấp phát hành, cân nhắc các đánh giá và phản hồi của các người dùng khác trước khi tải ứng dụng về.

EU phạt Qualcomm 1,2 tỷ USD vì vi phạm luật chống độc quyền

Liên minh châu Âu (EU) thông báo phạt hãng chế tạo chip điện tử Qualcomm 997 triệu euro (1,2 tỷ USD) vì vi phạm luật chống độc quyền trong hợp đồng cung cấp độc quyền các sản phẩm của mình cho Apple.

Ủy viên châu Âu phụ trách vấn đề cạnh tranh Margrethe Vestager cho biết dựa trên thỏa thuận mà Qualcomm ký kết với Apple hồi năm 2011 có thể thấy hãng này đã vi phạm các quy định chống độc quyền, cạnh tranh không công bằng với các đối thủ khác, cụ thể trong trường hợp này là Intel, và làm tổn hại tới quyền được lựa chọn của khách hàng.

Việc làm của Qualcomm đã khiến các đối thủ khác không dễ gì cạnh tranh được với hãng Apple dù sản phẩm của họ có chất lượng ra sao, từ đó làm ảnh hưởng tới quyền được lựa chọn và được trải nghiệm các sản phẩm có tính đột phá của khách hàng cũng như các công ty khác.

B.T
Thăm dò khán giả