Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 5, 07/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hơn 1.500 con rùa tại sân bay Philippines

(ANTV) - Cảnh sát Philippines đã phát hiện và thu giữ hơn 1.500 cá thể rùa sống được tìm thấy trong bốn vali hành lý không có người nhận tại ga đến Sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở thủ đô Manila, Philippines.

 

Tổng cộng 1.529 con rùa sống đã bị phát hiện đang được dính chặt băng dính và nhét trong 4 vali đựng đồ của một hành khách người Philippines đi trên chuyến bay PR 311 xuất phát từ Hong Kong ngày 3/3.

Một số loại rùa khác nhau được tìm thấy trong vali giấu cùng quần áo và đồ đạc, gồm rùa sao, rùa đỏ, rùa Sulcata và rùa tai đỏ, trị giá khoảng 4,5 triệu peso trên thị trường chợ đen (tương đương khoảng 86.750 USD). Cảnh sát cho rằng, hành khách này đã bỏ lại hành lý sau khi nghe được thông tin về việc buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp và mức phạt cho hành vi này.

Đức: Ra mắt thuốc diệt muỗi tổng hợp đầu tiên dùng trong nhà

Hãng dược phẩm Bayer của Đức mới đây đã cho ra mắt thuốc diệt muỗi tổng hợp đầu tiên dùng trong nhà nhằm hỗ trợ cuộc chiến phòng chống bệnh sốt rét do các loại muỗi kháng thuốc gây ra. 

 

Thuốc xịt muỗi dùng trong nhà mang tên Fludora Fusion và được dùng xịt lên các bức tường. Khi muỗi tiếp xúc với tường, chúng sẽ chết trong vòng 24-48 giờ. Do muỗi thường đậu trên những kết cấu thẳng đứng, nên tường nhà sẽ đóng vai trò trọng tâm trong nỗ lực phòng chống bệnh sốt rét. Đây là lý do vì sao loại thuốc xịt muỗi tổng hợp dùng trong nhà Fludora Fusion được kỳ vọng sẽ là bước tiến lớn trong nỗ lực xóa bỏ bệnh sốt rét trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả