Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 2, 27/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hố chôn 4.000 binh sĩ bị IS sát hại ở Mosul

(ANTV) - Một hố chôn tập thể lớn vừa được phát hiện trong một sa mạc tại thành phố Mosul (Iraq). Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng 4000 thi thể được chôn tại đây là các binh sĩ Iraq và là nạn nhân của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Với số lượng nạn nhân khổng lồ, đây là ngôi mộ tập thể lớn nhất Iraq từ trước đến nay.


Các nhân chứng và cảnh sát cũng như các tổ chức nhân quyền cho biết IS đã sát hại và quăng xác hàng nghìn lính Iraq vào hố sụt này sau khi chúng chiếm được Mosul cách đây ba năm.

IS lùa nạn nhân tới Khasfa trên các đoàn xe buýt, xe tải. Họ bị trói tay, bịt mắt, sau đó bị đưa tới hố và bắn vào sau đầu.

Thành phố Mosul đã nằm dưới quyền kiểm soát của IS từ năm 2014 và cuộc tấn công chiếm lại Mosul được phát động từ tháng 10/2016. Hôm 24/2, lực lượng Iraq đã chiếm được sân bay Mosul.

Trong những năm qua, IS đã thực hiện một chiến dịch săn tìm và sát hại cảnh sát, binh lính và ném họ vào các ngôi mộ tập thể trên sa mạc.

Hàn Quốc: Tổng thống Park sẽ không tham dự phiên xem xét luận tội cuối cùng

Truyền thông Hàn Quốc dẫn lời nhiều luật sư bào chữa cho Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Park Geun-hye ngày tuyên bố, nhà lãnh đạo này đã quyết định sẽ không tham dự phiên xem xét luận tội cuối cùng của Tòa án Hiến pháp, dự kiến diễn ra vào ngày 27/2.

Tuy nhiên, các luật sư không tiết lộ thêm chi tiết về quyết định trên của bà Park, trong khi Tòa án Hiến pháp cho biết họ được thông báo về quyết định trên bằng điện thoại từ một trong số các luật sư này.

Hiện Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đang xem xét tính hợp pháp của việc Quốc hội nước này ngày 9/12 đã bỏ phiếu thông qua việc luận tội Tổng thống Park với cáo buộc nhà lãnh đạo này đã cấu kết với người bạn thân lâu năm là bà Choi Soon-sil trong việc ép buộc nhiều tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc phải góp tiền cho 2 quỹ do bà Choi điều hành, cũng như để bà Choi can thiệp vào các công việc nhà nước. Cho tới nay, bà Park vẫn bác bỏ mọi cáo buộc và tuyên bố mình vô tội.

Bầu cử Pháp: Ứng cử viên Macron công bố kế hoạch phát triển nông thôn

Ứng cử viên trung dung, cựu Bộ trưởng Kinh tế Pháp Emmanuel Macron ngày 25/2, đã công bố một phần đề xuất nhằm khôi phục tăng trưởng ở khu vực nông thôn nước này. Đây được xem là những nỗ lực ông Macron trong chiến dịch vận động tranh cử giành chiếc ghế Tổng thống Pháp vào tháng 4 và 5 tới.

Phát biểu tại một thị trấn ở miền Trung Tây nước Pháp, ông Macron đã trình bày kế hoạch đầu tư vào kinh tế nông thôn trong tương lai, trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng một mô hình tăng trưởng mới.

Ông Emmanuel Macron phát biểu: Chính sách nông nghiệp chung cần phải cải tổ và nông dân Pháp cần có niềm tin vào một chính sách nông nghiệp trên toàn châu Âu. Tôi sẽ thúc đẩy các biện pháp đấu tranh chống lại sự bất bình đẳng, thực hiện công bằng xã hội và củng cố niềm tin vào châu Âu.

Thêm vào đó, ông Macron cam kết nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tới, ông sẽ lập kế hoạch đầu tư 50 tỷ euro trong nhiệm kỳ Tổng thống kéo dài 5 năm, đồng thời đầu tư trực tiếp 5 tỷ euro vào lĩnh vực nông nghiệp.

Theo các kết quả thăm dò dư luận mới nhất, tỷ lệ ủng hộ ông Macron đã tăng mạnh lên mức 33,5% sau khi ông chấp thuận đề nghị liên minh của Chủ tịch đảng trung hữu Phong trào Dân chủ François Bayrou để giúp ông trở thành ứng viên sáng giá trong bầu cử tổng thống Pháp sắp tới.

BT
Thăm dò khán giả