Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 4, 21/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hình vẽ mèo bí ẩn có niên đại 2.000 năm

(ANTV) - Tại một sa mạc nằm giữa thung lũng Inca và thung lũng Nazca ở Peru đang tồn tại 1 quần thể gồm hàng trăm hình vẽ kỳ lạ trên mặt đất với kích thước khổng lồ. Mới đây, các nhà khảo cổ học đã tiếp tục phát hiện thêm hình vẽ mới tại khu vực này.

Hình vẽ con mèo khổng lồ dài 37m, nằm trên 1 sườn đồi, được phát hiện trong quá trình xây dựng đường dẫn lên đài quan sát sa mạc Nazca. Các nhà khảo cổ ước tính, hình vẽ có niên đại từ năm 500 trước Công nguyên đến năm 500 sau CN, hoặc thậm chí còn sớm hơn.

Theo Bộ Văn hóa Peru, hình vẽ đứng trước nguy cơ biến mất hoàn toàn do nằm trên 1 ngọn đồi có độ dốc lớn, và phải chịu tác động của sự xói mòn tự nhiên. Tuy nhiên, nhờ công việc dọn dẹp và bảo tồn kịp thời của nhà chức trách, những đường nét của hình vẽ giờ đây đã hiện rõ hơn.

Trung Quốc: Triển lãm ô tô tại Vũ Hán

Hơn 10 tháng kể từ khi bùng phát đại dịch COVID-19, chính quyền thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vừa qua đã tổ chức cuộc triển lãm ô tô quy mô lớn kéo dài 6 ngày, quy tụ hàng trăm thương hiệu xe lớn nhỏ nước ngoài và nội địa.

Triển lãm ô tô Vũ Hán lần thứ 21 quy tụ gần 400 nhà sản xuất, giới thiệu hơn 150 thương hiệu ô tô, trong đó có gần 20 thương hiệu mới lần đầu ra mắt. Các chuyên gia kinh tế hy vọng, sự kiện sẽ là cơ hội để các đơn vị sản xuất ô tô tăng cơ hội hợp tác, cũng như thúc đẩy ngành sản xuất ô tô phục hồi sau thời gian dài sức mua giảm vì dịch bệnh.

Đây cũng là triển lãm ô tô lớn nhất được tổ chức tại Trung Quốc kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô nước này dự tính, trong tháng 10, các đơn đặt hàng ô tô sẽ đạt 85% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kỷ lục Guinness về bức tranh cà phê lớn nhất thế giới

Một nữ nghệ sĩ người Ả Rập Xê Út vừa đạt kỷ lục Guinness khi tạo ra bức tranh từ cà phê lớn nhất thế giới, đồng thời trở thành người phụ nữ đầu tiên của nước này giành được danh hiệu Guinness cá nhân.

Cô Ohud Abdullah Almalki đã sử dụng 4,5 kg cà phê hết hạn sử dụng để phác họa chân dung 2 cố vương đã sáng lập ra Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), cùng các nhà lãnh đạo khác của 2 quốc gia láng giềng vùng Vịnh này. Tác phẩm có tên “Naseej 1” (nghĩa là “Kết hợp với nhau”), trải rộng trên diện tích 200m2 tại thành phố Jeddah, được hoàn thành sau 45 ngày và ghi hình lại bằng máy bay không người lái.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ mục đích của bức tranh là nhắc nhở thế giới về mối quan hệ gắn bó nhiều thế kỷ giữa 2 nước, đồng thời bày tỏ hy vọng thành công của cô sẽ góp phần trao thêm quyền cho nữ giới ở Ả Rập Xê Út và hơn thế nữa.

 

 

BT
Thăm dò khán giả