Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 16/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hạt nhựa siêu nhỏ trong hàng loạt sản phẩm nước đóng chai

(ANTV) - Một công trình nghiên cứu của nhóm nhà khoa học quốc tế thực hiện đã phát hiện phần lớn các sản phẩm nước đóng chai của các hãng nổi tiếng thế giới đều chứa các hạt nhựa nhỏ li ti, hay được gọi là hạt phân tử nhựa.

Các nhà khoa học đi đến kết luận sau khi kiểm nghiệm 250 chai nước của các thương hiệu phổ biến tại 9 nước. Kết quả cho thấy hơn 93% mẫu nước đều chứa các hạt phân tử nhựa. Đây là những loại nhựa được sử dụng phổ biến trong sản xuất nắp chai. Nghiên cứu còn phát hiện 65% trong số hạt nhựa li ti này ở dạng mảnh nhỏ, chứ không phải là các sợi nhựa.

Italy: Mở tiệm bánh trong ngân hàng để thu hút khách
 
Tại Italy, một dự án rất độc đáo nhằm lôi kéo các khách hàng đã được triển khai và đem lại những kết quả hết sức tích cực. Đó là những quầy hàng với đủ loại bánh ngọt nằm xen kẽ với những máy rút tiền tự động. Đây là ý tưởng độc đáo của bếp trưởng nổi tiếng Igninio Massari đang hợp tác với ngân hàng số 1 tại Italy để thiết kế lại những chi nhánh ngân hàng. Một kế hoạch đổi mới trị giá 500 triệu EUR đã được triển khai, nhằm tạo ra bầu không khí thân mật và thu hút hơn đối với các khách hàng.

Công nghệ in 3D đem tới mô hình vô cùng chân thực của thai nhi
 
Công ty Embryo 3D của Nga vừa công bố việc sử dụng công nghệ in 3D để giúp các bậc phụ huynh có thể sở hữu được mô hình của thai nhi cũng như tiện cho việc theo dõi những dấu hiệu bất thường trên cơ thể của bé. Tuy nhiên bác sỹ X quang cũng khuyến cáo các bà mẹ mặc dù muốn thấy hình ảnh 3D của con nhưng cần cẩn thận bởi việc siêu âm nhiều để tạo được hình ảnh 3D có thể gây hại cho sức khỏe của em bé.

BT
Thăm dò khán giả