Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 6, 29/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hầm mộ người Etruscan cổ đại trên đảo Corse

(ANTV) - Viện nghiên cứu khảo cổ học quốc gia Pháp vừa phát hiện ra một hầm mộ người Etruscan có niên đại 23 thế kỷ, trong khi tiến hành khai quật một đô thị La Mã ở thị trấn Aleria, phía Bắc đảo Corse.

Các nhà khảo cổ cho biết, hầm mộ còn khá nguyên vẹn này là của một gia đình người Etruscan giàu có, sống trên đảo Corse từ 300 đến 400 năm trước Công nguyên. Khám phá này rất quan trọng, góp phần giúp con người ngày nay hiểu hơn về cuộc sống của người Etruscan cổ đại.

Là một trong những dân tộc bí ẩn nhất ở châu Âu, người Etruscan đã xây dựng một nền văn minh phức tạp nhất tại Italia, trước cả người La Mã. Tuy nhiên, lịch sử của họ vẫn là điều bí ẩn. Sự phát triển rực rỡ nhất dường như rơi vào khoảng thời gian giữa thế kỷ 8 và thế kỷ 1 trước Công nguyên.

Israel phát hiện hang động muối dài nhất thế giới

Hành trình khám phá tiếp tục đến với đất nước Israel. Các nhà thám hiểm nước này tuyên bố đã phát hiện được hang động muối gần Biển Chết dài nhất thế giới, đánh bại kỷ lục hiện nay mà Iran đang nắm giữ.

Hang động trên có tên là Malham, trải dài hơn10km từ núi Sodom, ngọn núi lớn nhất của Israel, và kéo dài đến khu vực Tây Nam ở Biển Chết. Bên trong hang động, các khối đá muối nhạt màu treo lơ lửng trên trần hang, trong khi các tinh thể muối bám đầy trên tường. Trước, đó các nhà nghiên cứu đã phát hiện hang động N3 dài 6km ở đảo Qeshm, miền Nam Iran, và trao danh hiệu hang động muối dài nhất thế giới cho hang này.
BT
Thăm dò khán giả