Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 31/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện đường hầm dài kỳ lục nối Mexico với Mỹ

(ANTV) - Tại vùng biên giới Tây Nam của Mỹ giáp với Mexico, một đường hầm dài nhất từ trước đến nay vừa được cơ quan chức năng hai nước phát hiện. Theo cảnh sát, đường hầm này có thể đã được những kẻ buôn lậu sử dụng để vận chuyển trót lọt hàng tấn hàng hóa trái phép từ Mexico sang Mỹ.

Đường hầm này dài hơn 1,3km và nằm ở độ sâu khoảng 21,3m dưới lòng đất. Đường hầm bắt đầu từ một tòa nhà công nghiệp nhỏ ở Tijuana, Mexico và kết thúc tại một nhà kho ở thành phố San Diego của Mỹ.

Bên trong đường hầm là một hệ thống đường sắt vận chuyển bằng xe kéo rộng, hệ thống thông gió, cáp và bảng điện cao thế, thang máy ở lối vào đường hầm và hệ thống thoát nước hết sức phức tạp. Theo luật liên bang, chính quyền Mỹ sẽ phải lấp đầy đường hầm bên phía lãnh thổ Mỹ bằng bê tông.

Mỹ khuyến khích các công ty tư nhân chinh phục vũ trụ

Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) vừa qua cho biết, nước này có kế hoạch tăng số vụ phóng tên lửa vào vũ trụ trong tài khóa 2020. Các dự án khám phá vũ trụ của Mỹ chủ yếu do các công ty tư nhân thực hiện như Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX.

Theo đó, chính phủ Mỹ dự kiến sẽ cấp từ 40-50 giấy phép cho hoạt động phóng tên lửa vào vũ trụ trong tài khóa 2020. Trước đó trong năm 2019, Mỹ đã cấp 31 giấy phép thực hiện các vụ phóng này, trong đó có giấy phép thực hiện các vụ phóng đưa tàu vũ trụ vào quỹ đạo được cấp cho các công ty du lịch vũ trụ như Blue Origin và Virgin Galactic tiến hành các chuyến bay thử nghiệm và thậm chí cấp phép cho tàu chở hàng Dragon của Tập đoàn SpaceX từ Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) trở về Trái Đất.

Thăm dò khán giả