Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 05:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:37, Thứ 6, 04/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện đồng tiền vàng nghìn năm tuổi ở Israel

(ANTV) - Các nhà khảo cổ học Israel mới đây đã thông báo về việc phát hiện 1 khối lượng lớn tiền vàng Hồi giáo, được tìm thấy trong chuỗi khai quật trục vớt trước đó không lâu gần thành phố Yavne khu vực trung tâm nước này.

Số lượng vàng trên bao gồm 425 đồng vàng nguyên vẹn, chủ yếu có gốc gác từ thời kỳ hoàng kim của triều đại Abbasid từng kiểm soát hầu hết phía Bắc và Cận Đông Châu Phi cách đây khoảng 1.100 năm, cực kỳ hiếm có.

Đặc biệt hơn, số vàng này được tìm thấy bởi 1 nhóm các bạn trẻ tình nguyện. Ngoài ra, còn có hàng trăm mảnh vụn từ các đồng vàng có lẽ mang mệnh giá nhỏ hơn các đồng lớn vẫn giữ được hình hài hoàn chỉnh.

Bộ sưu tập hàng trăm chiếc xe hơi từ thời Xô Viết

Một người thợ cơ khí đã về hưu tại Nga đã và đang thực hiện sở thích độc đáo là sưu tầm xe hơi cũ suốt hàng chục năm nay. Hiện tại, bộ sưu tập của ông lên đến hàng trăm chiếc, và rất nhiều trong số đó được sử dụng dưới thời Xô Viết - tức cách đây ít nhất khoảng 30 năm.

Trong hơn 30 năm qua, ông Mikhail Krasinets, từng làm việc tại nhà máy ô tô Moskva, đã bỏ công sức sưu tầm đến 300 chiếc xe hơi Liên Xô trong nhà của mình. Triển lãm xe đầu tiên được ông tổ chức ngay phía dưới căn hộ ở Moskva đã khiến nhiều hàng xóm phàn nàn, do đó ông và vợ đã quyết định chuyển đến ngôi làng Tula để tiếp tục duy trì đam mê của mình.

Khách tham quan đến đây có thể tùy tâm đóng góp để chiêm ngưỡng những chiếc xe và hiểu hơn về ngành công nghiệp ô tô 1 thời lừng lẫy của Liên Xô. 

 

Thăm dò khán giả