Thứ năm, ngày 09/12/2021 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 6, 22/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện chủng Covid biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

(ANTV) - Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh. 

Theo báo cáo từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, dịch đang lây lan không chỉ ở vùng đông bắc Trung Quốc, mà xuất hiện thêm 2 tỉnh mới là Sơn Đông và Thiểm Tây.

Trung Quốc đang tiến hành xét nghiệm hàng loạt tại các ổ dịch để nhanh chóng tìm ra các ca bệnh còn trong cộng đồng sau khi cơ quan chức năng nước này thừa nhận có phần lơi lỏng quản lý dịch ở nông thôn. Chỉ 1 tuần nước này ghi nhận hơn 750 ca dương tính và nhiều ca không triệu chứng.

Ngày 21/1, giới chức địa phương ở Trung Quốc cho biết tổng cộng 458 trung tâm giám sát ở thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ của tỉnh Hà Bắc, phía Bắc Trung Quốc, đang được sử dụng cho việc cách ly tập trung.

Thạch Gia Trang đang là một trong những tâm dịch COVID-19 trong làn sóng lây nhiễm dịch mới tại Trung Quốc đại lục.

Hàn Quốc đánh giá cao việc tân Tổng thống Mỹ cam kết tăng cường sức mạnh liên minh

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 21/1 đánh giá cao việc tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết tăng cường liên minh đồng thời khẳng định Seoul sẽ làm việc với Washington để đạt được mục tiêu và tìm kiếm một hội nghị thượng đỉnh sớm giữa 2 bên.

Trả lời phỏng vấn báo chí, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ông Choi Young-sam tuyên bố: "Chính phủ Hàn Quốc hoan nghênh việc Tổng thống Biden, thông qua bài phát biểu nhậm chức của mình, đã bày tỏ sẵn sàng lãnh đạo cộng đồng quốc tế bằng sức mạnh của việc nêu gương, và đặc biệt để tăng cường liên minh". Ông Choi thông tin thêm rằng trong thông điệp chúc mừng tới tân Tổng thống Mỹ, Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ hy vọng sẽ sớm có cuộc gặp với Tổng thống Joe Biden.
 
Trong khi đó, hãng thông tấn Slovakia (TASR) dẫn lời Ngoại trưởng Slovakia Ivan Korcok cho biết mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ sẽ cải thiện đáng kể với việc tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức.
BT
Thăm dò khán giả