Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 4, 12/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện bom từ thế chiến 2 ở London

(ANTV) -  Người dân ở phía Đông thủ đô London, Anh hôm 11/8 đã phát hiện ra 1 quả bom chưa nổ nặng 250 kg từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Bộ Quốc phòng Anh cho rằng quả bom này đã được ném xuống London trong chiến dịch ném bom của Đức đầu những năm 1940. Các chuyên gia quốc phòng Anh đang nỗ lực tháo ngòi nổ quả bom này. Hơn 100 người dân đã phải sơ tán cho đến khi các nhà chức trách đưa ra thông báo an toàn để trở về nhà.

Tháng 3 vừa qua, các nhà chức trách Anh cũng đã loại bỏ an toàn 1 quả bom chưa phát nổ, nặng nửa tấn từ Chiến tranh Thế giới thứ 2./.

Anh sẽ tăng cường hỗ trợ để huấn luyện quân đội Ukraine

Anh sẽ tăng cường hỗ trợ, giúp huấn luyện cho quân đội Ukraine. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon trong cuộc gặp ngày hôm 11/8 với Thủ tướng Arseny Yatseniuk tại thủ đô Kiev.

Cùng với Anh, một số nước khác như Canada, Ba Lan cũng đã cam kết đưa 200 - 500 chuyên gia đến huấn luyện cho quân đội Ukraine. Hiện 310 lính dù Mỹ đóng ở Italia đang huấn luyện cho tiểu đoàn thứ hai thuộc lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine ở miền đông Ukraine, gần biên giới với Ba Lan.

Sau khi hoàn thành huấn luyện cho tiểu đoàn thứ 3 của Lực lượng Vệ binh quốc gia vào giữa tháng 11, Mỹ và các đồng minh phương Tây có thể bắt đầu huấn luyện cho lực lượng quân đội chính quy Ukraine.

Thỏa thuận ngừng bắn kí vào tháng giữa tháng 2 năm nay đã không ngăn chặn được bạo lực ở vùng chiến sự phía đông. Cả hai bên thường xuyên cáo buộc lẫn nhau vi phạm các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn và thương vong vẫn diễn ra hầu như hàng ngày./.

Bolivia sẵn sàng trao đổi đại sứ với Mỹ để cải thiện quan hệ

Tổng thống Bolivia Evo Morales cho biết sẵn sàng trao đổi đại sứ với Mỹ nhằm cải thiện quan hệ giữa hai nước, vốn bị đình trệ từ năm 2008.

Sau cuộc gặp với Đại biện lâm thời Mỹ tại nước này Peter M. Brennan, ông Evo Morales bày tỏ với báo giới ở La Paz rằng Bolivia sẵn sàng đối thoại nhằm cải thiện quan hệ với Mỹ.

Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố: "Chúng tôi mong muốn thúc đẩy mối quan hệ giữa chính phủ Bolivia và Mỹ bằng một cuộc đối thoại với các đại sứ đại diện 2 nước và các đại diện quốc tế"

Về phần mình, Đại biện lâm thời Mỹ Peter M. Brennan nhấn mạnh hai bên cùng có thiện chí hợp tác để cải thiện quan hệ, một trong những tiến bộ đã đạt được đó là vấn đề trao đổi thương mại. Theo ông Brennan, Ngoại trưởng Bolivia đã làm việc với Trợ lý ngoại trưởng phụ trách Mỹ Latinh để thảo luận về khả năng tổ chức cuộc họp cấp cao nhất giữa hai nước. Bolivia và Mỹ có thể hợp tác vì lợi ích chung trong lĩnh vực thương mại, giáo dục, công nghệ, môi trường và nhân quyền.

Từ năm 2008 tới nay, quan hệ giữa Mỹ và Bolivia trở nên căng thẳng sau khi Tổng thống Morales trục xuất Đại sứ Mỹ Philip Goldberg với cáo buộc âm mưu chống Chính phủ Bolivia. Đáp lại, Mỹ sau đó đã trục xuất Đại sứ Bolivia Gustavo Guzmán và ngừng các ưu đãi thuế quan dành cho quốc gia Nam Mỹ này vì "thiếu hợp tác trong phòng chống ma túy."

Sau trục xuất đại sứ của nhau, hai nước chỉ duy trì quan hệ ở cấp đại biện. Đến năm 2011, hai bên ký thỏa thuận khung về bình thường hóa quan hệ và trao đổi lại đại sứ. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, bang giao giữa hai nước vẫn căng thẳng./.

BT
Thăm dò khán giả