Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 4, 28/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 25.000 thùng hóa chất độc hại dưới đáy biển California

(ANTV) -  Các nhà khoa học hàng hải cho biết họ đã phát hiện khoảng 25.000 thùng nghi chứa hóa chất DTT bị ném xuống đáy biển ngoài khơi Nam California, gần đảo Catalina.

Sử dụng camera đặc biệt có khả năng chụp hình ở độ phân giải cao cùng các thiết bị lặn hiện đại, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra 27.345 hình khối giống thùng chứa, bị nghi là chứa chất thải độc hại DTT, được ném xuống bãi thải ngầm dưới biển có lịch sử hình thành từ thời Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Trước đó, cũng xuất hiện thông tin về hàm lượng DTT cao trong cơ thể các loại động vật có vú cũng như nhiễm độc hóa chất có liên quan đến căn bệnh ung thư trên loài sư tử biển ở vùng biển ngoài khơi Los Angeles.

Bé gái 4 tuổi đạt chứng nhận chuyên gia của Microsoft

Một cô bé người Pakistan đã đi vào lịch sử khi trở thành chuyên gia trẻ tuổi nhất của Microsoft, sau khi vượt qua bài kiểm tra của hãng phần mềm này khi chỉ mới 4 tuổi. Thông tin trên được chính phủ Pakistan thông báo trên trang mạng xã hội Twitter chính thức của mình.

Theo đó, cô bé Arish Fatima, 4 tuổi, sống tại thành phố Karachi, đã vượt qua các bài kiểm tra của Microsoft, nhận được chứng chỉ chuyên gia MCP, chứng chỉ được cấp cho những người có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm của Microsoft.

Cô bé Arish Fatima đã thực hiện bài thi của Microsoft thông qua hình thức trực tuyến và đạt được số điểm 831, vượt xa so với mốc 700, số điểm tối thiểu cần có để đạt được chứng chỉ MCP.

Osama Fatima, cha của cô bé Arish, cũng là một chuyên gia công nghệ và cũng từng nhận được chứng chỉ chuyên gia MCP từ khi còn rất trẻ. Bill Gates, nhà đồng sáng lập của Microsoft cũng rất khuyến khích những thần đồng tin học nhỏ tuổi nghiên cứu và tìm hiểu công nghệ.

Bộ sưu tập đồ chơi khổng lồ được tặng từ thức ăn nhanh

Từ khi 5 tuổi, anh Percival Lugue đã có một sở thích đặc biệt, đó là sưu tầm các món đồ chơi được các hãng thức ăn nhanh tặng, như nhãn hàng Mc Donald’s, Burgerking, hay chuỗi thức ăn nhanh nổi tiếng Jollibee  Philippines, nơi anh sinh ra và lớn lên. 

Sau gần 50 năm, giờ đây anh Lugue đã có một bộ sưu tập khổng lồ với khoảng 20.000 món đồ chơi các loại. Anh đã từng đạt kỷ lục Guiness năm 2014 với bộ sưu tập có một không hai này. Lúc đó, số lượng đồ chơi mới chỉ bằng ½ hiện tại.

Anh Percival Lugue chia sẻ: “Theo như tôi nhớ, thì từ khi còn nhỏ, tôi đã thích sưu tầm đồ chơi, không hẳn chỉ là đồ chơi từ các quán ăn nhanh. Và tôi thường xuyên chơi với chúng, giữ gìn cẩn thận nữa. Tôi thấy mình không như những đứa trẻ khác, thường vứt bỏ đồ chơi khi đã chán.”

Với anh Lugue, mỗi đồ chơi đều mang một câu chuyện riêng của mình. Hiện bộ sưu tầm này của anh đã kín 3 tầng nhà. Ở tuổi này, anh Lugue vẫn rất vui mừng khi nhận được quà tặng là đồ chơi.

Anh Percival Lugue chia sẻ: “Với tôi mỗi đồ chơi đều mang trong mình một câu chuyện, nó gợi lại cho tôi ký ức tươi đẹp khi tôi nhận được nó.”

Anh Lugue vẫn đang tiếp tục gia tăng số lượng đồ chơi trong bộ sưu tập của mình. Một món đồ chơi từ năm 1999 của McDonald's và thú nhồi bông thủy thủ Popeye từ năm 1987 của cửa hàng Jollibee là hai trong số những sưu tập có giá trị nhất của anh.

BT
Thăm dò khán giả