Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 6, 22/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 16 người nhập cư trong container trên phà tới Ireland

(ANTV) - Mười sáu người nhập cư xuất xứ Trung Đông đã được phát hiện trong một xe container đóng kín trên chuyến phà đi từ Pháp sang Ireland ngày 21/11. Thông báo từ cảnh sát Ireland cho biết, toàn bộ số người trên là nam giới và được phát hiện trong một cuộc kiểm tra thông thường trên phà khi chiếc phà đang trong hành trình từ cảng Cherbourg của Pháp tới Rosslare ở Đông Nam Ireland.

Mặc dù những người này được phát hiện trong tình trạng khỏe mạnh song đã lập tức được đưa tới một khoang riêng trên phà để chăm sóc y tế. Các nhân viên nhập cư đã bắt đầu thủ tục xử lý các trường hợp này theo luật di trú khi chiếc phà cập cảng Ireland. Hiện cảnh sát cũng đang kiểm tra chiếc xe container vốn thuộc sở hữu của một công ty có trụ sở ở Ireland.

Theo thông báo của cảnh sát Ireland, các chủ sở hữu và lái xe, một nam giới trong độ tuổi 50 và là công dân Ireland hơn 25 năm, đang hợp tác chặt chẽ với các nhà điều tra. Trước đó, ngày 19/11, nhà chức trách Hà Lan cũng đã phát hiện 25 người nhập cư trong một xe tải vừa rời Hà Lan và đang trong hành trình tới Anh.

Giải cứu 73 người di cư trên biển Địa Trung Hải

Cảnh sát Tây Ban Nha mới đây đã liên tục phát hiện các tàu chở người di cư bất hợp pháp trên vùng biển Địa Trung Hải. Trên tàu có cả phụ nữ và trẻ em.

Ngày 21/11, cảnh sát phát hiện tàu chở 79 người di cư, trong đó có 3 phụ nữ và 9 trẻ em. Tàu đã lênh đênh trên biển 6 ngày và đang di chuyển tới vùng biển cách quần nào Canary khoảng 60 dặm. Những người này đã được cơ quan chữ Thập đỏ tiến hành chăm sóc y tế. Quần đảo Canary từ lâu đã trở thành một trong những tuyến di chuyển chính của người di cư bất hợp pháp từ Bắc Phi đến châu Âu.

Cùng ngày, tàu từ thiện Open Arms của Tây Ban Nha đã giải cứu đã 73 người di cư, trong đó có 2 trẻ em sau khi chiếc xuồng cao su chở họ bị hỏng động cơ đang trôi dạt trên vùng biển Địa Trung Hải, cách bờ biển Lybia khoảng 78km. Đa phần những người di cư này đến từ Trung và Tây Phi. Nhiều người rơi vào tình trạng sốc và hạ thân nhiệt.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, có gần 1.000 người đã tử vong khi cố gắng vượt biển vào châu Âu kể từ đầu năm cho đến tháng 9 năm nay.

BT
Thăm dò khán giả