Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 5, 03/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút lính đánh thuê Syria khỏi Karabakh

(ANTV) - Paris yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút lính đánh thuê Syria được tuyển dụng cho Azerbaijan trong cuộc chiến gần đây ở khu vực Nagorno-Karabakh. Đây là tuyên bố vừa được Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Pháp Jean-Baptiste Lemoyne đưa ra.

Ông Lemoyne cho biết Tổng thống Pháp cáo buộc rằng Ankara đã đưa lính đánh thuê Syria từ thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ đến Nagorno-Karabakh. Ông khẳng định Paris sẽ thảo luận với các đối tác châu Âu về các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên quan đến vấn đề này, Nga cũng bày tỏ quan ngại về việc triển khai  những kẻ khủng bố và lính đánh thuê từ Syria và Libya trong khu vực xung đột Karabakh. Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của ông đã nhiều lần nêu vấn đề này với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, phía Ankara phủ nhận việc cử các thành viên của các nhóm do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đến chiến đấu ở Karabakh cho bên phía Azerbaijan, trong khi Baku cũng phủ nhận sự hiện diện của lính đánh thuê trong hàng ngũ quân đội nước này.

BT
Thăm dò khán giả