Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 6, 15/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp xây tường kính quanh tháp Eiffel chống khủng bố

(ANTV) -Mới đây chính quyền thủ đô Paris của Pháp đã quyết định cho xây dựng những bức tường bằng kính dày xung quanh tháp Eiffel, một trong những biểu tượng của mảnh đất hình lục lăng. Đây là hành động được cho là để tăng cường an ninh cho nước Pháp trong bối cảnh những vụ tấn công khủng bố đang diễn biến phức tạp.

 

Tháp Eiffel tại thủ đô Paris sắp tới đây sẽ tăng cường khả năng đảm bảo an ninh bằng những bức tường kính cao 3m, dày 6cm và có khả năng chống đạn. Tuy nhiên trong quá trình thi công bức tường này, hoạt động tham quan không bị cản trở. Dự kiến, việc xây dựng những bức tường kính sẽ kết thúc vào tháng 9 tới.
 
Quyết định nâng cấp an ninh tại tháp Eiffel được đưa ra sau khi thủ đô nước Pháp trở thành mục tiêu của loạt vụ tấn công khủng bố 2 năm trở lại đây, làm hơn 200 người thiệt mạng. Với khoảng 6-7 triệu lượt khách mỗi năm, tháp Eiffel là công trình đón nhiều khách thăm quan nhất thế giới.
 
Tây Ban Nha sẽ dỡ bỏ dây thép gai khỏi hàng rào ở biên giới giáp Maroc
 

 

Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Fernando Grande-Marlaska ngày 14/6 cam kết sẽ dỡ bỏ dây thép gai khỏi hàng rào biên giới ở vùng lãnh thổ Ceuta và Melilla của Tây Ban Nha nhằm giảm số người tị nạn bị thương khi tìm cách xâm nhập vào châu Âu qua con đường này.
 
Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Cope, Bộ trưởng Grande-Marlaska cho biết việc nhìn người nhập cư nhảy lên những hàng rào đầy dây thép gai là vô lý và không thể chấp nhận được.
 
Theo ông, trong khi kiểm soát lượng người nhập cư, vẫn cần nêu cao sự thống nhất, tôn trọng phẩm hạnh của con người. Ông Grande-Marlaska nhận định những người di cư đi qua vùng lãnh thổ này cũng phải được đối xử tương tự như hơn 9.000 người đã nhập cư vào Tây Ban Nha qua đường biển trong năm nay.
 
Hai vùng lãnh thổ Ceuta và Melilla của Tây Ban Nha, với một bên giáp Địa Trung Hải và một bên giáp Maroc, là mục tiêu xâm nhập của nhiều người di cư châu Phi trong hành trình đến được châu Âu do đây là vùng đất duy nhất nối lục địa châu Âu và châu Phi. Bất chấp nguy hiểm, nhiều người di cư liều lĩnh vượt qua 2 vòng hàng rào cao 6 mét có gắn dây thép gai phía trên để xâm nhập 2 vùng lãnh thổ này./.

 

Thăm dò khán giả