Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp xây kế hoạch chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất của Brexit

(ANTV) - Những diễn biến mới nhất về vấn đề Anh rời khỏi EU hay còn gọi là Brexit, trong bối cảnh London đang trải qua các cuộc đàm phán căng thẳng với 27 quốc gia thành viên khác của EU, Bộ trưởng Ngân sách Pháp Gerald Darmanin cảnh báo, nước Pháp phải chuẩn bị cho một Brexit “cứng,” đồng nghĩa với việc các bên không đạt được thỏa thuận nào cho vấn đề này.

 

Theo ông Darmanin, Paris không biết chắc chắn điều gì sẽ xảy ra. Vậy nên nước này phải chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất. Dự kiến vào tháng 11 tới, Chính phủ Pháp sẽ trình lên Quốc hội nước này một dự thảo luật được dựa trên kịch bản xảy ra một Brexit không thỏa thuận. Một số nguồn tin cho biết Bộ trưởng các vấn đề châu Âu của Pháp Nathalie Loiseau sẽ đưa dự luật này ra trước Nội các trong ngày 3/10.

Theo đó, dự luật này sẽ giải quyết các vấn đề pháp lý và hành chính mà tình huống Brexit “cứng” sẽ gây ra, bao gồm số phận của những người Pháp đang sống ở Anh và ngược lại là người Anh đang sống tại Pháp.

Bộ trưởng Darmanin, người cũng chịu trách nhiệm về vấn đề hải quan, cho biết một Brexit không thỏa thuận sẽ là vấn đề đối với cả EU và Pháp, vì số lượng giao dịch mà các nước này thực hiện với Vương quốc Anh thông qua các cảng và qua đường hầm eo biển Manche là rất lớn.

Công ty Tesla bị kiện vì lạm dụng người lao động nước ngoài

 

Khi vụ kiện "thông tin không đúng sự thật và gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư" còn chưa lắng xuống, ban lãnh đạo công ty sản xuất ôtô điện Tesla lại tiếp tục đứng trước nguy cơ hầu tòa về cáo buộc lạm dụng người lao động nước ngoài.

Thẩm phán thành phố San Jose, thuộc bang California, Mỹ ngày 2/10 đã bác bỏ kiến nghị của Tesla về việc bác đơn kiện hãng này liên quan đến những cáo buộc vi phạm luật lao động.

Theo đơn kiện, các công nhân làm việc cho Tesla bị "vắt kiệt sức" trong khi chỉ mức lương được hưởng lại quá ít ỏi. Cụ thể, một người Slovenia đến Mỹ làm việc theo thị thực B-1, đã phải làm việc trong 250 giờ/tháng với mức thù lao chưa tới 950 USD, thấp hơn nhiều so với mức lương trung bình của xã hội Mỹ.

Ngoài ra, đơn kiện cũng cho biết Tesla đã đe dọa trục xuất hoặc trừ lương các công nhân người nước ngoài, nếu những người này phản ánh ra bên ngoài về những thương tích hoặc thời gian làm việc quá dài - vốn được xem là vi phạm luật lao động.

B.T
Thăm dò khán giả