Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 5, 07/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp và Mỹ hợp tác phát triển vaccine phòng chống virus Zika

(ANTV) - Tập đoàn Dược phẩm hàng đầu thế giới Sanofi của Pháp thông báo sẽ hợp tác với Viện nghiên cứu Walter Reed thuộc quân đội Mỹ phát triển vaccine phòng chống virus Zika - loại virus được xác định có liên quan đến dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh đang lây lan nhanh chóng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo Sanofi, Viện Walter Reed sẽ chuyển giao công nghệ bào chế vaccine phòng chống virus Zika cho Sanofi Pasteur, mở ra triển vọng hợp tác rộng hơn giữa chính phủ hai nước Pháp và Mỹ. Thông báo trên được đưa ra sau khi Mỹ hồi tháng Sáu công bố thử nghiệm thành công hai mẫu vaccine phòng chống virus Zika trên chuột và một trong hai mẫu này do Viện Walter Reed phát triển.

Sanofi hy vọng dựa trên những thành quả của Water Reed kết hợp với công nghệ sẵn có của hãng, hai bên sẽ nhanh chóng phát triển thành công vaccine phòng chống Zika, tiến tới sản xuất đủ đáp ứng nhu cầu về loại vaccine này trong những năm tới.

Năm 2015, Sanofi Pasteaur đã sản xuất thành công vaccine phòng chống sốt xuất huyết, một bệnh cũng lây truyền từ muỗi.

Châu Âu phát hành tờ 50 euro mới

Liên minh châu Âu cho biết sẽ phát hành tờ tiền giấy mệnh giá 50 euro mới vào tháng 4/2017. Được biết tờ 50 euro mới sẽ mang tính bảo mật cao nhằm chống nạn tiền giả.

Nền tiền 50 euro mới là sự kết hợp hài hòa của màu vàng và màu cam nhạt, ở phía góc bên phải có in nổi ba chiều chân dung công chúa Europa trong thần thoại Hy Lạp, trong khi đó phía góc bên trái là số 50 màu lục bảo có thể chuyển sang xanh da trời tùy theo hiệu ứng ánh sáng. Dựa vào những chi tiết mới này, người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng phát hiện tờ tiền giả.

Đồng 50 euro được sử dụng rộng rãi nhất, với hơn 8 triệu tờ tiền đang được lưu hành, chiếm tới 45% tổng số tiền giấy euro các loại mệnh giá. Trong số các nước Eurozone, Đức và Áo là 2 quốc gia sử dụng tiền mặt nhiều nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả