Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 4, 04/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp và EU tuyên bố sẵn sàng đáp trả áp thuế mới của Mỹ

(ANTV) - Các bộ trưởng Pháp ngày 03/12 tuyên bố Pháp và Liên minh châu Âu (EU) sẵn sàng đáp trả quyết định của Mỹ đánh thuế lượng hàng hóa trị giá 2,4 tỷ USD của Paris.

 

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho rằng những đe dọa áp thuế mới nhất của Mỹ đối với các sản phẩm của Pháp là "không thể chấp nhận." Ông nhấn mạnh: "Trong trường hợp Mỹ áp các lệnh trừng phạt mới, EU sẽ sẵn sàng đáp trả."

Tuyên bố này được đưa ra sau khi ngày 2/12, Chính phủ Mỹ thông báo đánh thuế lên tới 100% đối với lượng hàng hóa trị giá 2,4 tỷ USD của Pháp để trả đũa việc Paris đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số 3% doanh thu đối với các công ty công nghệ có doanh thu trên 25 triệu euro (khoảng 27,86 triệu USD) tại thị trường Pháp và 750 triệu USD (khoảng 830 triệu USD) trên toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phản đối Quốc hội chỉ trích ông về vụ Ukraine

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 03/12 đã giận dữ lên án cuộc hội đàm của một số nhà lập pháp Mỹ khi họ chỉ trích ông là một kẻ thế thân trong cuộc điều tra luận tội.

 

Ông Trump đang ở London dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chủ trì một cuộc hỏi đáp với các phóng viên khi ông gặp Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Tại đây, ông Trump đã nhiều lần chỉ trích cuộc điều tra luận tội chống lại ông là một trò chơi khăm của Đảng Dân chủ nhằm tìm cách trục lợi chính trị trong bối cảnh ông sẽ đối mặt với cuộc chạy đua nhiệm kỳ 2 vào tháng 11/2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đặt câu hỏi về khả năng sẽ đưa vấn đề luận tội ra Tòa án Tối cao để dừng cuộc điều tra của Hạ viện.

BT
Thăm dò khán giả