Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp và Đức thất vọng với phát biểu của Thủ tướng Anh về Brexit

(ANTV) - Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel bày tỏ thất vọng trước bài phát biểu về Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May.

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel nhấn mạnh:

Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel: "Quyết định rời khỏi Liên minh Châu Âu tôi tin rằng vẫn là một sai lầm lớn cho các công dân Anh. Tôi thất vọng vì bài phát biểu của nhà lãnh đạo Anh và chúng ta cần sự rõ ràng từ phía chính phủ nước này".

Trước đó, trong bài phát biểu về đường hướng Brexit của Anh tại Italy vào ngày 22/9, Thủ tướng Anh Theresa May đã trình bày các kế hoạch để Anh vẫn giữ nguyên trạng các quan hệ như hiện nay với Liên minh châu Âu cho đến tận năm 2021, cho dù Anh sẽ rời khối này vào tháng 3/2019.

Thủ tướng Anh cũng cho biết Anh sẽ đóng 20 tỷ euro cho ngân sách Liên minh châu Âu thời hậu Brexit và phát đi tín hiệu để khối này hiểu đây chỉ là một khoản đóng góp nằm trong khoản tiền lớn hơn dùng để chi trả cho việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, hay còn gọi là "hóa đơn ly hôn".

Tuy nhiên không lâu sau bài phát biểu quan trọng của Thủ tướng Anh, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng, vẫn chưa có quy định rõ ràng về các quy tắc đối với công dân Liên minh châu Âu sống ở Anh, “hóa đơn ly hôn” mà nước này phải thanh toán và đường biên giới trên bộ với Ireland sẽ hoạt động như thế nào. Theo nhà lãnh đạo Pháp, “nếu ba điểm này không được làm rõ thì sẽ không thể tiến tới giải quyết những điểm còn lại”./.

BT
Thăm dò khán giả