Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 14:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Chủ Nhật, 24/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp ủng hộ trừng phạt các nước EU từ chối tiếp nhận người di cư

(ANTV) - Tại cuộc họp báo chung với tân Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đang ở thăm Pháp, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ quan điểm, ông ủng hộ việc trừng phạt những nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) từ chối tiếp nhận người di cư.

Khi được hỏi về quan điểm của ông liên quan tới khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt tài chính đối với các nước EU từ chối nhận người di cư, Tổng thống Macron cho biết, ôngi ủng hộ cơ chế thực sự đang được tính tới này.

Ông Macron nhấn mạnh, EU không thể có những quốc gia được hưởng lợi lớn từ sự đoàn kết của Khối trong khi chỉ lớn tiếng bảo vệ lợi quốc gia mình khi nói tới vấn đề người di cư.

Quan điểm của Tổng thống Pháp được đưa ra 1 ngày trước khi diễn ra cuộc họp khẩn giữa các nhà lãnh đạo EU dự kiến sẽ diễn ra trong ngày hôm nay (24/6), để bàn về vấn đề người di cư. Cuộc họp cũng nhằm chuẩn bị tốt cho cuộc gặp thượng đỉnh EU chính thức vào cuối tuần tới./.

Thủ tướng Iraq thành lập liên minh chính trị với giáo sỹ Sadr

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi và Giáo sĩ Moqtada al-Sadr đã nhất trí thành lập liên minh giữa hai khối chính trị là Liên minh Chiến thắng của Thủ tướng Iraq và Liên minh Hướng tới cải cách. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc hướng tới thành lập một chính phủ Liên minh mới tại Iraq trong thời gian tới.

Phát biểu tại thành phố Najab, hai nhà lãnh đạo cho rằng, việc hai khối chính trị này tạo thành liên minh sẽ vượt qua những chia rẽ về sắc tộc và giáo phái khi hai bên cùng chung mục tiêu vì quyền lợi của người dân Iraq.

Theo kết quả cuộc bỏ phiếu vừa qua, Liên minh Hướng tới Cải cách của Giáo sĩ Moqtada al-Sadr nhận được 54 ghế trong Quốc hội gồm 329 ghế. Đứng thứ hai là Liên minh Chinh phục với 47 ghế và Liên minh Chiến thắng của Thủ tướng Haider al-Abadi về thứ 3 với 42 ghế.

Tuy nhiên, một số cáo buộc gian lận trong bầu cử khiến Iraq quyết định kiểm lại phiếu bằng tay tại một số điểm bỏ phiếu. Điều này từng làm dấy lên lo ngại việc thành lập chính phủ Liên minh mới sẽ bị kéo dài.

BT
Thăm dò khán giả