Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 19:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 3, 19/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp tìm thấy điểm giống nhau rõ ràng giữa vụ rơi máy bay Ethiopia và Indonesia

(ANTV) - Ngày 18/3, Cơ quan Điều tra và phân tích an toàn hàng không dân dụng Pháp (BEA), thông báo đã phát hiện ra những điểm tương đồng rõ ràng trong 2 vụ tai nạn liên quan tới dòng máy bay Boeing 737 Max tại Indonesia và Ethiopia.

Thông báo của BEA cho biết sau khi phân tích bộ ghi dữ liệu bay, các điểm tương đồng trong 2 vụ tai nạn này sẽ là trọng tâm trong quá trình điều tra. Việc trích xuất dữ liệu trên đã được thẩm tra bởi các cơ quan liên quan của Ethiopia, Pháp và Mỹ.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi trước đó, cùng ngày, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin thân cận với quá trình điều tra vụ tai nạn máy bay Ethiopia cho biết 2 vụ tai nạn trên có những điểm tương đồng về “góc tấn”, thông số quan trọng nhằm duy trì sự cân bằng của máy bay. Hiện dữ liệu sai về góc tấn được máy tính ghi nhận đang là trọng tâm trong cuộc điều tra vụ tai nạn tại Indonesia hồi tháng 10/2018, khiến 189 người thiệt mạng.
 
Pháp cấm biểu tình tại một số khu vực 

Liên quan đến việc biểu tình kéo dài liên tiếp trong những tuần qua tại Pháp. Thủ tướng Pháp hôm 18/3 cho biết sẽ cấm tổ chức biểu tình tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, ngay khi chính quyền xác định có sự tham gia của những phần tử quá khích.

Tại cuộc họp báo chiều 18/3, Thủ tướng Pháp đã công bố một số biện pháp nhằm tái lập an ninh trật tự, sau khi cảnh bạo lực và cướp phá bùng phát trở lại tại cuộc biểu tình lần thứ 18 của phong trào “Áo vàng” trên đại lộ Champ-Elysées, trung tâm Paris. Trước đó, Thủ tướng Pháp nhấn mạnh trách nhiệm của lực lượng cảnh sát Paris trong việc không triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, vốn đã được áp dụng kể từ sau khi bạo lực bùng phát tại cuộc biểu tình ngày 1/12/2018 ở trung tâm Paris.
BT
Thăm dò khán giả