Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 2, 05/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp tìm đến Ấn Độ sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định khí hậu Paris

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 3/4 đã gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Paris nhằm tìm kiếm sự ủng hộ trong vấn đề khí hậu.

Ấn Độ là nước có lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính lớn thứ 3 trên thế giới. Chuyến thăm của ông Modi đến Paris diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo quyết định rút khỏi Hiệp định Paris về Biến đổi Khí hậu.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ Thỏa thuận khí hậu Paris.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi: "Thực sự đó là một Thỏa thuận có thể bảo vệ các thế hệ tương lai, có thể mang lại những hi vọng mới. Nó không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn là trách nhiệm của chúng ta bảo vệ Mẹ trái đất. Chúng tôi ủng hộ Thỏa thuận Paris và sẽ tiếp tục ủng hộ thỏa thuận này,  đảm bảo thế hệ tương lai của chúng ta có thể hưởng những điều tốt đẹp nhất.”

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng, Hiệp định Paris về Biến đổi Khí hậu là không thể đảo ngược bất chấp quyết định của Mỹ. Ông cũng thông báo kế hoạch thăm Ấn Độ trước cuối năm nay để tham dự một hội nghị quốc tế về phát triển năng lượng mặt trời- một sáng kiến do Ấn Độ và Pháp công bố trong thời gian diễn ra Hội nghị lần thứ 21 của Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu (Cop-21) tại Paris, Pháp, năm 2015.

Mối quan hệ giữa Pháp và Ấn Độ có nhiều cải thiện trong những năm gần đây, chủ yếu trong lĩnh vực quốc phòng. Hai bên cũng đang thảo luận về các thỏa thuận năng lượng tái sinh và hạt nhân.

Tại cuộc gặp ngày 3/6, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về các vấn đề nóng mà thế giới đang phải đối mặt, trong đó có vấn đề hợp tác đối phó với chủ nghĩa khủng bố.

BT
Thăm dò khán giả