Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp thành lập cơ quan chuyên chống tham nhũng

(ANTV) - Chính phủ Pháp đã thành lập cơ quan phòng chống tham nhũng mới để kết nối nhiều cơ quan hành chính, chính quyền địa phương và các công ty tư nhân trong việc phát hiện và phòng chống tham nhũng.

Tham gia lễ thành lập có Tổng thống Pháp Francois Hollande, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Michel Sapin và Bộ trưởng Tư pháp Jean-Jacques Urvoas.

Phát biểu tại đây, Tổng thống Hollande khẳng định “Việc thành lập cơ quan này có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, giúp người dân Pháp tin tưởng vào các thủ tục hành chính, sự vận hành bên trong các thể chế chính phủ, tin tưởng vào các công ty, các quan chức, cơ quan chính phủ và hệ thống tư pháp.”

Việc thành lập cơ quan này là động thái mới nhất của Chính phủ Pháp nhằm xoa dịu sự bức xúc của dư luận, khi một số quan chức cấp cao của Chính phủ đương nhiệm và những ứng viên Tổng thống tiềm năng đều đang vướng vào các vụ bê bối liên quan tới tham nhũng.

Chỉ cách đây vài ngày, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bruno Le Roux đã phải từ chức sau khi cơ quan công tố điều tra thông tin ông Le Roux từng thuê hai con gái trong độ tuổi vị thành niên vào làm trợ lý tại Quốc hội.

B.T
Thăm dò khán giả