Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:58, Chủ Nhật, 27/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp tăng cường hỗ trợ ổn định tình hình Iraq

(ANTV) -Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian ngày  26/8, cho biết Pháp chuẩn bị cấp một khoản cho vay trị giá 430 triệu euro (512 triệu USD) cho Iraq, quốc gia có nền kinh tế bị suy yếu do giá dầu sụt giảm và cuộc chiến chống các tay súng thánh chiến Hồi giáo.

 
Ngoại trưởng Le Drian đã có chuyến thăm Iraq cùng Bộ trưởng Quốc phòng Pháp, trong bối cảnh các lực lượng Iraq đang trong quá trình đánh đuổi hoàn toàn các lực lượng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Trong cuộc gặp với Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tại Baghdad, Ngoại trưởng Pháp cho biết Pháp sẽ cung cấp một khoản vay trị giá 430 triệu euro giúp Iraq ổn định lại tình hình phát triển sau sự suy yếu bởi sụt giảm giá dầu và những cuộc chiến dài hạn chống lại các tay súng khủng bố.
 
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian nói:"Iraq hiện đang bước vào giai đoạn hòa giải, tái thiết và ổn định. Sự hỗ trợ của Pháp trong thời điểm hiện tại là cần thiết. Pháp đã hiện diện từ khi bắt đầu cuộc chiến chống lại IS và cũng sẽ hiện diện trong thời bình."
 
Cũng trong cuộc gặp, Ngoại trưởng Iraq cho biết các lực lượng Iraq mới đây đã đánh bật IS ra khỏi 70% khu vực ở thành phố Tal Afar, một thành trì của IS ở phía Tây Bắc Iraq. Các lực lượng Iraq đang chiến đấu ở Tal Afar thông báo họ đã giành lại được khu vực Tây Bắc của trung tâm thành phố Tal Afar và khu vực thành cổ của thành phố này.
 
Trong niềm hân hoan, Ngoại trưởng Iraq tin tưởng rằng phần còn lại của Tal Afar sẽ sớm được giải phóng./.
 
Thăm dò khán giả