Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 21/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp tăng cường an ninh trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G7

(ANTV) - Cảnh sát Pháp đang khẩn trương thiết lập các điểm kiểm tra và tuần tra để đảm bảo an ninh cho vùng duyên hải phía Tây Nam quốc gia này, trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7) sắp diễn ra tại thị trấn nghỉ dưỡng ven biển Biarritz.

 

Giới chức địa phương đã ra lệnh tạm ngừng mọi dịch vụ hàng không, đường sắt và đường bộ tới Biarritz để đảm bảo các tuyến  đường sẵn sàng phục vụ các nhà lãnh đạo G7 tới dự hội nghị.

Những người biểu tình cũng bị cấm tập trung tại Biarritz để phản đối tình trạng bất bình đẳng kinh tế, biến đổi khí hậu và các mối quan ngại khác.Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ vào ngày 24-26/8 tới với sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Chương trình nghị sự của hội nghị năm nay được dự đoán sẽ tập trung và các vấn đề toàn cầu như căng thẳng thương mại, biến đổi khí hậu và thuế công nghệ mà nước chủ nhà Pháp đang thúc đẩy mạnh mẽ.

Volkswagen và Porsche đối mặt với nguy cơ bị khởi tố hình sự tại Hàn Quốc

Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày 20/8 thông báo, chính phủ nước này sẽ có hình thức xử phạt và khởi tố hình sự đối với Volkswagen và Porsche với cáo buộc hai hãng sản xuất xe ô tô của Đức này đã lắp đặt các thiết bị trái phép có khả năng giúp các loại xe động cơ diesel gian dối thông số về lượng khí phát thải thực tế.

 

Theo Bộ Môi trường Hàn Quốc, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2015 đến tháng 1/2018, hơn 10.000 xe ô tô của Volkswagen và Porsche bán ra tại thị trường Hàn Quốc, có phần mềm hỗ trợ che giấu thông số về lượng khí thải ra không khí, giảm khoảng 10 lần so với con số thực tế.

Vì lý do này, giấy phép kiểm định đối với 8 loại xe sẽ bị thu hồi và các hãng sản xuất xe ô tô nói trên sẽ đối mặt với khoản phạt lên tới 11,5 tỷ won (9,5 triệu USD).

BT
Thăm dò khán giả