Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 06:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 3, 16/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp tăng cường an ninh trước liên hoan phim Cannes

(ANTV) - Liên hoan phim Cannes năm nay sẽ khai mạc vào ngày mai 17/5 tại thành phố biển Cannes xinh đẹp của nước Pháp, đúng 10 ngày sau  khi vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp chấm dứt. Và theo các nhà tổ chức sự kiện năm nay được tăng cường bảo vệ an ninh một cách đặc biệt.

Trước thềm Cannes năm nay, Ban Tổ chức đã chi ra 6 triệu USD để thực hiện các biện pháp an ninh đa dạng. Đặc biệt, các cột an ninh sẽ được dựng lên dày đặc tại các khu vực công cộng dành cho người đi bộ tại Cannes.

Những cột an ninh vững chắc này sẽ đảm bảo rằng không có bất cứ chiếc xe “chệch hướng” nào có thể lao vào đám đông.

Thành phố này đã lắp đặt thêm nhiều camera giám sát, từ 400 lên 550 camera khắp các điểm đến của du khách và LHP.  Thêm nữa, Cannes còn tuyển dụng 500 tình nguyện viên địa phương để thực hiện các cuộc tuần tiễu khắp thành phố, theo dõi những hành động khả nghi và trình báo với các nhà chức trách.

Ông Yves Daros, Cảnh sát trưởng thành phố Cannes cho biết:"Chúng tôi đã cho triển khai 550 camera giám sát. Đây là hệ thống khá dày đặc nhất tại Pháp, nhằm đảo bảo an toàn tuyệt đối cho LH phim."

LHP Cannes lần thứ 70 là LHP đầu tiên được tổ chức sau khi một kẻ khủng bố Hồi giáo tiến hành vụ tấn công đầy bi kịch ở Nice vào năm 2016. Do đó, các nhà tổ chức LHP Cannes đã "bắt tay" với nhiều nhà chức trách ở các cấp địa phương và khu vực nhằm đảm bảo tăng cường an ninh cao ở Cannes và xung quanh Palais.

Anh Lesly Lonoh, Người dân Pháp bày tỏ: "Tôi cảm thấy an toàn hơn khi có nhiều cảnh sát, camera và hệ thống an ninh.Chúng tôi không thể cứ giam mình trong nhà mãi được."

Ông Francesco, Du khách nói: "An ninh rất tốt, cảnh sát ở khắp mọi nơi và mọi thứ rất an toàn."

Năm nay, những ngôi sao điện ảnh như Nicole Kidman, Marion Cotillard, Kristen Stewart và Jake Gyllenhaal đã khẳng định sẽ xuất hiện tại LHP Cannes lần thứ 70 này. Những ngôi sao mang theo vệ sĩ riêng sẽ phải thông tin chi tiết cho Ban Tổ chức. Nếu vệ sĩ mang theo súng, họ sẽ phải trình báo rõ ràng và được sự đồng ý của nhà chức trách.

Tổng thống Putin lên tiếng về vụ mã độc tấn công toàn cầu

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua nhấn mạnh, các cơ quan tình báo các nước cần phải thận trọng khi tạo ra các phần mềm, mà sau này có thể bị lợi dụng trở thành những “công cụ độc hại”. Lời cảnh báo được lãnh đạo Nga đưa ra khi ám chỉ tới làn sóng tấn công mạng trên toàn cầu sử dụng Ransomware, còn gọi là “phần mềm tống tiền”, mà theo các nhà nghiên cứu, được cho là tiến hành bởi những kẻ sử dụng công cụ đánh cắp được từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), khi đang tham dự 1 hội nghị tại đây, Tổng thống Putin cho biết, hiện không có thiệt hại đáng kể nào đối với các cơ quan, tổ chức của Nga, bao gồm hệ thống ngân hàng và chăm sóc sức khỏe, từ mã độc tống tiền còn được biết đến với tên gọi WannaCry. Tuy nhiên, khi xét về nguồn gốc của các mối đe dọa, nhà lãnh đạo Nga khẳng định, cần phải thảo luận nghiêm túc ở cấp độ chính trị về vấn đề này, và cần có biện pháp phòng vệ.

Tổng thống Putin đồng thời khẳng định, Nga không đứng đằng sau vụ tấn công này. Được biết, khoảng 1.000 máy tính của Bộ Nội vụ Nga cũng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng trên./.

 

BT
Thăm dò khán giả