Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:42, Chủ Nhật, 25/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp tăng cường an ninh trước “làn sóng áo vàng”

(ANTV) - Pháp đã phải tăng cường an ninh sau khi ngày 23/11, một người đàn ông đã đe dọa ném lựu đạn tại một trạm xăng ở thành phố Angers, miền Tây nước này. Lực lượng chức năng Pháp hiện cũng chưa thể xác định đối tượng này có nằm trong “làn sóng áo vàng” đang đình công phản đối tăng thuế nhiên liệu hay không. 

 

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết người đàn ông mặc áo vàng này đã giơ quả lựu đạn trước mặt nhiều người, đồng thời đe dọa đang mang theo các vật liệu nổ và yêu cầu được gặp Tổng thống Emmaunuel Macron.

Chính phủ Pháp vừa công bố lộ trình tăng giá nhiên liệu, cụ thể dầu diesel, để giảm thiểu mức độ ô nhiễm môi trường. Mức giá này đã khiến các lái xe nước này phản ứng mạnh mẽ và hình thành nên phong trào “áo vàng” kêu họi các lái xe chặn các tuyến đường trên khắp nước Pháp hồi tuần trước. Hiện chưa rõ đối tượng cầm lựu đạn trên có liên quan tới phong trào này hay không./.

Argentina cảnh báo nguy cơ bạo lực trong dịp Hội nghị G20

 

Trong một thông báo đưa ra mới đây, Bộ An ninh Argentina đã cảnh báo về khả năng xảy ra các tình huống bạo lực trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới G20 tại quốc gia Nam Mỹ này từ ngày 30/11 đến 1/12 sắp tới.     

Theo bộ trên, các cơ quan chức năng Argentina vẫn tiếp tục giám sát và đánh giá kỹ lưỡng về khả năng xảy ra hoạt động bạo lực trong thời gian diễn ra hội nghị. Mọi phương án an ninh đã được lên kế hoạch chi tiết và chính phủ nước này đã sẵn sàng để đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị.

Trước đó, chính phủ Argentina thông báo sẽ triển khai một chiến dịch an ninh lớn nhất từ trước đến nay để bảo đảm cho việc tổ chức thành công Hội nghị G20, huy động khoảng 22.000 binh sĩ để bảo vệ các địa điểm chiến lược, cũng như các tòa nhà xung quanh khu vực trung tâm hội nghị G20.

BT
Thăm dò khán giả