Lực lượng chức năng đã đóng cửa Tháp Eiffel và các điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Paris, dỡ bỏ các thanh kim loại trên đường phố có thể dùng làm vũ khí tấn công, trong khi các cửa hàng, cửa hiệu đều đóng cửa, gia cố thêm đề phòng cướp bóc.
Khoảng 8.000 cảnh sát đã được triển khai ở Paris nhằm tránh lặp lại tình trạng hỗn loạn như hôm 1/12, khi những người biểu tình quá khích đốt xe, cướp phá các cửa hàng trên đại lộ Champs Elysees. Bên cạnh đó, các lực lượng an ninh cũng đã huy động xe bọc thép, phong tỏa các đại lộ lớn ở Paris.
An ninh không chỉ được thắt chặt tại Paris, khoảng 89.000 cảnh sát đã được triển khai trên cả nước, tăng 24.000 người so với hồi tuần trước. Đây là động thái nhằm chuẩn bị để ứng phó với kịch bản tệ nhất tại quốc gia này./.