Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 3, 09/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp: Tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát

(ANTV) - Bộ Nội vụ Pháp ngày 8/11 cho biết, một cảnh sát nước này đã bị thương sau khi bị một đối tượng tấn công bằng vũ khí ở thành phố Cannes, miền Nam nước Pháp.

Thông tin ban đầu của cảnh sát cho biết, vụ tấn công xảy ra lúc 6h30 sáng (giờ địa phương). Nghi phạm đã tiếp cận xe cảnh sát đang trực trong khu vực, tự động mở cửa xe và tấn công viên cảnh sát bằng dao nhọn. Nghi phạm đã nhanh chóng bị lực lượng chức năng khống chế. Nghị phạm là nam giới độ tuổi từ 35 -40 và có quốc tịch Algerie.

Các vụ tấn công bằng dao nhằm vào lực lượng chức năng đang gia tăng trong thời gian gần đây tại Pháp. Trước đó ngày 2/11, cảnh sát Pháp đã bắn bị thương một đối tượng đe dọa bằng dao tại ga tàu Saint Lazare ở thủ đô Paris.

Đức: Ban lãnh đạo đảng Dân chủ xã hội đề cử Chủ tịch đảng mới

Tại cuộc họp ngày 8/11, với sự nhất trí cao, đoàn Chủ tịch đảng Dân chủ xã hội Đức (SPD) đã đề cử ông La Kling-bây, Tổng Thư ký của đảng này, lên chức Chủ tịch mới của đảng.

Ông Lars Klingbeil, 43 tuổi, được coi là "kiến trúc sư về sự đổi mới của SPD," được các nhà lãnh đạo của đảng tin tưởng và đánh giá rất cao. Trong chiến dịch tranh cử vừa qua, Tổng Thư ký Lars Klingbeil là người điều phối chiến dịch tranh cử của SPD và có vai trò rất lớn trong chiến thắng của SPD.

Trong cuộc bầu cử ngày 26/9 vừa qua, đảng SPD với ứng cử viên Thủ tướng Olaff Scholz đã đạt tỷ lệ ủng hộ cao nhất - 25,7%. Với kết quả đó, theo luật pháp Đức, SPD được quyền đứng ra tổ chức các cuộc đàm phán thành lập chính phủ mới. Hiện tại, quá trình đàm phán thành lập liên minh "đèn giao thông" (xanh-vàng-đỏ) giữa đảng SPD, đảng Xanh và đảng Dân chủ tự do (FDP) đang được tích cực triển khai.

BT
Thăm dò khán giả