Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 2, 02/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp tạm đóng cửa Bảo tàng Louvre do lo ngại dịch Covid-19

(ANTV) - Sáng ngày 1/3, những người yêu nghệ thuật đã phải đứng ngoài khi Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đóng cửa do bảo tàng này tổ chức cuộc họp với các nhân viên về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Mặc dù trời mưa nhưng hàng trăm du khách đã đến Bảo tàng Louvre với hy vọng có thể được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật vô giá như bức chân dung tuyệt tác Mona Lisa hay bức tượng thần Vệ nữ thành Milo. Tuy nhiên những hàng dài người này đã thất vọng vì bảo tàng bị tạm đóng cửa.

Cô  Jaskomao Brar, du khách Anh 2 cho biết: Chúng tôi đã ở đây từ 8 giờ sáng. Chúng tôi có vé vào lúc 11:00 nhưng đến giờ vẫn chưa được thông báo gì, không có nhân viên nào liên lạc nên chúng tôi chỉ chờ đợi thế này thôi.

Cô  Marika, du khách Hà Lan chia sẻ: Chúng tôi đọc trên Twitter thấy mọi người đã chờ đợi 3 giờ đồng hồ tại đây. Chúng tôi sẽ không làm điều đó. Nếu mất quá nhiều thời gian chúng ta sẽ đi nơi khác.

Một phát ngôn viên bảo tàng hy vọng sẽ mở cửa trở lại sau cuộc họp giữa nhà quản lý, nhân viên và các bác sĩ của bảo tàng về dịch Covid-19. Các bảo tàng không nằm trong phạm vi điều chỉnh trong sắc của lệnh chính phủ về việc hủy mọi cuộc tụ tập đông người.

Còn anh Thomas Cropton, du khách Anh cho rằng:  Cá nhân tôi hiện tại không quá quan tâm đến dịch bệnh này, chỉ là tôi cẩn thận rửa tay thường xuyên hơn, sử dụng thuốc khử trùng và cẩn trọng hơn vào lúc này. Vì vậy, tôi không sợ hãi mà chỉ cần cẩn thận hơn.

Ngày 29/2, Chính phủ Pháp đã ban hành các sắc lệnh nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Bên cạnh việc cấm tất cả các hoạt động tụ tập ngoài trời với số lượng người tham gia hơn 5.000 người thì cũng khuyến cáo người dân không chào nhau bằng nụ hôn để ngăn chặn lây lan Covid-19./.

 

BT
Thăm dò khán giả