Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 20:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 7, 18/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp sơn vạch kẻ đường bảy sắc cầu vồng để chống kỳ thị người đồng tính

(ANTV) - Tại thành phố Bordeau,  Pháp, vạch kẻ đường bảy sắc cầu cho người đi bộ đã được sơn để thể hiện quan điểm chống phân biệt, kỳ thị người đồng tính.

 

Thành phố Bordeaux, Pháp đã sơn vạch kẻ đường 7 sắc cầu vồng cho người đi bộ theo quyết định của chính quyền thành phố Bordeaux, Pháp nhân dịp "Ngày quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT)” 17/5.

Ông Marik Fetouh, Phó Thị trưởng thành phố Bordeaux, Pháp cho biêt: “Vạch kẻ đường này là biểu tưởng cho đấu tranh chống tình trạng phân biệt, kỳ thị người đồng tính và người chuyển giới, đồng thời gửi thông điệp rằng mọi người đều có không gian công cộng bất kể giới tính”.

Ông Arnaud Alessandrin, Nhà xã hội học Đại học Bordeaux, Pháp cho biết thêm: “83% người đồng tính bị phân biệt đối xử trong ít nhất 1 năm. Những hình thức đối xử bao gồm từ chối phục vụ tại các cơ quan công quyền. Phổ biến hơn là sỉ nhục, đe dọa, tấn công, quấy rối”.

Pháp ghi nhận số lượng vụ tấn công nhằm vào người đồng tính cao kỷ lục trong năm 2018. Nhiều người dân tại thành phố Bordeaux, Pháp bày tỏ ủng hộ hành động sơn vạch kẻ đường 7 sắc cầu vồng. Họ cho rằng vạch kẻ này rất đẹp và thu hút, đồng thời mang thông điệp ý nghĩa bảo vệ cộng đồng LGBT./.

BT
Thăm dò khán giả