Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 3, 07/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp sơ tán người di cư khỏi các lều tạm xuống cấp

(ANTV) - Nhà chức trách Pháp vừa sơ tán gần 2.000 người nhập cư đang sống trong các lều tạm tại một công viên ở thủ đô Paris vì điều kiện tại đây xuống cấp nghiêm trọng do mưa lớn trong suốt tháng 5.

Những người nhập cư này phần lớn đến từ Afghanistan, Sudan và Eritrea đã được chuyển tới 60 trung tâm tiếp nhận khác tại Paris và các vùng phụ cận. Đây là đợt sơ tán người di cư lớn nhất của chính quyền Paris, trong bối cảnh những khu lều tạm trong thành phố đã xuống cấp, gây khó khăn cho việc tái bố trí chỗ ở cho hàng nghìn người tị nạn này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết, nước này có thể tiếp nhận 400 người di cư từ Hy Lạp mỗi tháng theo như thỏa thuận mà Liên minh châu Âu (EU) đã ký năm ngoái. Thỏa thuận này được ký kết tháng 9/2015, theo đó EU sẽ phân bổ 160.000 người tị nạn tới các nước thành viên. Tuy nhiên, thỏa thuận này đến nay vẫn chưa có tiến triển đáng kể nào.

Chính phủ Brazil sẽ loại khỏi nội các những bộ trưởng có liên quan tới vụ Petrobras

Chánh văn phòng Nội các Brazil ngày 06/6 khẳng định những Bộ trưởng có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng khổng lồ ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras sẽ bị loại khỏi Chính phủ của Tổng thống lâm thời Michel Temer.

Chánh văn phòng Nội các Brazil cho biết đây là quyết định của Tổng thống lâm thời Temer nhằm đảm bảo uy tín của Chính phủ mới. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Bộ trưởng Bộ Minh bạch của nội các mới liên tục phải từ chức vì có bằng chứng cho thấy những chính trị gia này dính líu tới vụ Petrobras. Nhiều quan chức của Chính phủ hiện nay đang bị nghi ngờ có liên quan tới vụ bê bối này.

Cùng ngày, Tổng Chưởng lý liên bang Brazil đã tố cáo lên Tòa án tối cao liên bang việc Bộ trưởng Du lịch nước này đã nhận tiền tham ô trong vụ Petrobras cùng với Chủ tịch Hạ viện Eduardo Cunha, người cũng bị đình chỉ chức vụ để điều tra những cáo buộc tham nhũng.

 

BT
Thăm dò khán giả