Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:49, Thứ 2, 18/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp sẽ hối thúc G20 điều chỉnh Bitcoin

(ANTV) -Bộ Kinh tế Pháp mới đây thông báo nước này sẽ đề nghị Argentina, Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) năm 2018, tổ chức một hội thảo trong khuôn khổ hội nghị cấp cao G20 về vấn đề điều chỉnh đồng tiền ảo Bitcoin nhằm đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn đối với thị trường.

 
Phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno le Maire cho biết nhân dịp hội nghị cấp cao G20 tháng 4/2018 sắp tới, ông sẽ đề nghị Chủ tịch G20 Argentina thảo luận các vấn đề liên quan đồng tiền ảo Bitcoin, đánh giá về những rủi ro cũng như các khả năng để điều chỉnh Bitcoin.
 
Bộ trưởng le Maire lý giải nguyên nhân là để bảo đảm an toàn cho những người giữ tiền tiết kiệm từ những rủi ro đầu cơ. Ông khẳng địnhcùng với các thành viên khác của G20, Pháp có thể điều chỉnh Bitcoin.
 
Bộ trưởng Kinh tế Pháp cũng đề cập đến những rủi ro mà đồng tiền ảo Bitcoin có thể gây ra như sử dụng cho việc buôn bán ma túy, tài trợ khủng bố hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác. Quan điểm này của Pháp được đưa ra trong bối cảnh đồng tiền ảo Bitcoin đang được giới đầu cơ đẩy giá tăng mạnh và tiềm ẩn nguy cơ “vỡ bong bóng”.
 
Chỉ từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng giá tới 1.700%. Trong tháng 12 này, giá trị của Bitcoin có thời điểm đã vượt mốc 18.000 USD/Bitcoin, sau khi Sở Giao dịch chứng khoán Chicago (Mỹ) bắt đầu chấp nhận đồng tiền này.
 

Tổng thống Mỹ kêu gọi thay đổi cơ chế nhập cư

Trong bài phát biểu hàng tuần ngày 17/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi sửa đổi các quy định nhập cư của Mỹ, hiện đang dựa trên cơ chế nhập cư dây chuyền. Cơ chế này vốn cho phép một người đã nhập cư vào Mỹ có thể đưa thân nhân của mình ở quốc gia quê nhà tới nước này.
 
Theo Tổng thống Mỹ, chế độ nhập cư hiện hành mang lại nhiều lợi ích đặc biệt, nhưng lại ảnh hưởng tới người lao động Mỹ, những người đóng thuế và tình hình an ninh quốc gia. Ông Trump đề xuất chấm dứt cơ chế nhập cư theo dây chuyền, một cơ chế mà trong đó những người nhập cư vào Mỹ có thể đưa họ hàng, người thân từ quê nhà tới nước này.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "Trong nhiều thập kỷ qua, các quy định nhập cư Mỹ dựa trên một cơ chế đã lỗi thời, được biết đến như cơ chế nhập cư dây chuyền. Theo cơ chế này, những người nước ngoài có thể đến Mỹ và mang theo vô số họ hàng của mình. Một người nhập cư có thể hình thành một mắt xích, và cuối cùng có thể kéo theo rất nhiều người thân. Do các cá nhân được nhập cư vào Mỹ chỉ dựa trên các mối quan hệ gia đình này, chứ không phải dựa trên năng lực, nên hầu hết người nhập cư có trình độ tay nghề thấp, và điều này tạo ra gánh nặng lớn cho ngân sách phúc lợi liên bang. Và bởi không có tiêu chuẩn lựa chọn thực sự, nên cơ chế này hoàn toàn là không phù hợp với an ninh quốc gia".
 
Ông Trump cũng viện dẫn một số vụ khủng bố xảy ra trên đất Mỹ, cho rằng những kẻ thực hiện các vụ tấn công này đã tới được Mỹ thông qua cơ chế nhập cư dây chuyền. Ông khẳng định đã đến lúc Mỹ phải thiết lập cơ chế cho phép nhập cư dựa trên các tiêu chuẩn xứng đáng, nhằm mang lại lợi ích cho nền kinh tế hiện đại bậc nhất thế giới này.
 

 

 

B.T
Thăm dò khán giả