Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Chủ Nhật, 19/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp phát triển ứng dụng "theo dõi tiếp xúc"

(ANTV) -Thời gian qua, các ứng dụng trên điện thoại di động và công nghệ khác được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia châu Á như Singapore và Hàn Quốc để hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, tại châu Âu, việc triển khai những ứng dụng này vẫn còn đang được cân nhắc. Chính phủ Pháp mới đây vừa cho biết ứng dụng “StopCovid” đang được xây dựng nên chưa chắc có thể triển khai vào tháng tới.

 

Tại Pháp, Bộ Các vấn đề kỹ thuật số của nước này thông báo ứng dụng được chính phủ hỗ trợ phát triển có tên gọi “StopCovid” sẽ chưa sẵn sàng vào thời điểm Quốc hội tổ chức thảo luận về các vấn đề liên quan tới quyền riêng tư. Vì vậy, vào thời điểm Quốc hội Pháp tranh luận về những vấn đề liên quan tới quyền riêng tư của ứng dụng này (dự kiến vào ngày 28/4 tới), “StopCovid” vẫn đang trong quá trình phát triển.
 
Ứng dụng “StopCovid,” được xây dựng với tính năng cảnh báo người dùng smartphone nếu họ tiếp xúc với người nhiễm virus SARS-CoV-2, đang làm dấy lên những tranh luận về nguy cơ lạm dụng dữ liệu và vi phạm quyền riêng tư.
 
Hiện chính phủ Pháp chưa công bố nhiều thông tin về “StopCovid” - ứng dụng được phát triển dựa trên công nghệ bluetooth để ghi lại thời điểm những người dùng có tiếp xúc gần với nhau.
 
 Lễ sinh nhật thứ 94 của Nữ hoàng Anh thay đổi do dịch bệnh COVID-19
 

 

Hãng tin Anh Reuters hôm qua đưa tin, tại lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 94 của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, dự kiến vào ngày 21/4 tới, sẽ không có bất kỳ sự kiện đặc biệt nào cũng như sẽ không có bắn đại bác chào mừng. Đây là đề nghị chính chức của Nữ hoàng vì theo bà, các hoạt động này là không phù hợp trong khi nước Anh đang chật vật đối phó với dịch COVID-19.
 
Thông thường, bắn đại bác chào mừng tại nhiều địa điểm ở thủ đô London là điều không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng của Hoàng gia Anh.Tuy nhiên, nguồn tin Hoàng gia Anh cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong nước, Nữ hoàng Elizabeth II đã yêu cầu bỏ các hình thức đặc biệt và đây có lẽ là lần đầu tiên trong 68 năm trị vì Nữ hoàng đưa ra yêu cầu này.
 
Tháng trước, Điện Buckingham cho biết lễ diễu hành kỷ niệm ngày sinh chính thức của Nữ hoàng Elizabeth II, dự kiến diễn ra vào tháng Sáu, sẽ không diễn ra theo cách truyền thống để đảm bảo giãn cách xã hội. Cũng theo nguồn tin Hoàng gia Anh, hiện chưa có các kế hoạch thay thế cho hoạt động này.
Thăm dò khán giả