Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:35, Thứ 7, 20/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp mở cuộc thi thiết kế tháp Nhà thờ Đức Bà

(ANTV) - Theo Thủ tướng Pháp Édouard Philippe, Pháp sẽ tổ chức một cuộc thi thiết kế kiến trúc quốc tế nhằm xây dựng lại ngọn tháp của Nhà thờ vốn bị hư hại hoàn toàn trong vụ cháy xảy ra tối 15/4.

Cuộc thi này sẽ dành cho các kiến trúc sư đến từ mọi nơi trên thế giới và đưa ra nhiều lựa chọn như bảo tồn kiến trúc vốn có của tòa tháp hay thay thế nó bằng một diện mạo khác.

Chính quyền Pháp rất kỳ vọng vào cuộc thi này với hy vọng xây dựng lại được một Nhà thờ Đức bà có sức ảnh hưởng như xưa.

Nhật Bản thử nghiệm xe bus tự hành vào năm 2020

Chương trình thử nghiệm sẽ tập trung vào các xe bus vận chuyển khách trên các tuyến cố định. Ban đầu sẽ là sự kết hợp giữa người lái xe và hệ thống lái tự động, sau đó, mới tiến hành thử nghiệm hệ thống lái tự động ở mức độ cao hơn.

Hiện tại, có ít nhất 2 công ty xe bus đã đề nghị tham gia chương trình thử nghiệm này. Các hành khách tham gia vào chương trình thử nghiệm sẽ được giảm giá hoặc miễn phí vé.

Sở thú London chuẩn bị đón lễ Phục sinh

Nhân dịp lễ Phục sinh sắp tới, không khí đón chào ngày này đang tràn ngập trên khắp nước Anh. Tại Sở thú London, ban quản lý cũng chuẩn bị những sự kiện đặc biệt cho các loài động vật nhân dịp này.

Bên cạnh các hoạt động trang trí đúng với không khí của lễ Phục sinh, Sở thú London còn chuẩn bị các bữa ăn đặc biệt cho các loài, hay trò chơi tìm kiếm thức ăn được cất giấu trong các quả trứng sắc màu.

Bà Veronica – Nhân viên tại Sở thú London cho hay: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho ngày lễ Phục sinh sắp tới. Chúng tôi mang đến cho các loài vật những bữa ăn và các trò chơi nhân dịp này”.

Tại khu vực của mình, những chú chim cánh cụt được thưởng thức bữa sáng bằng các món cá yêu thích. Gần đó, những chú khỉ cũng thích thú khi bóc các món ăn được để trong những quả trứng.

BT
Thăm dò khán giả