Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 7, 05/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp mở cửa đón du khách EU từ 9/6

(ANTV) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ngày càng diễn biến tích cực, từ ngày 9/6 Pháp sẽ mở cửa hoàn toàn biên giới cho công dân EU. Đồng thời từ ngày 1/7, Pháp sẽ công nhận chứng chỉ du lịch kỹ thuật số của châu Âu.

Cụ thể, du khách đến từ các nước EU sẽ không phải cung cấp xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR âm tính, nếu đã tiêm đủ liều một trong bốn loại vaccine được khối này cho phép.

Trong khi đó, du khách đến từ Anh và Mỹ - kể cả những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - vẫn cần xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính.

Còn tại Bỉ, với số ca nằm viện và điều trị tích cực giảm nhiều, chính phủ nước này đã quyết định dỡ bỏ dần các biện pháp hạn chế phòng dịch với giai đoạn đầu của kế hoạch mùa Hè sẽ bắt đầu từ ngày 9/6. Đồng thời, Bỉ cũng áp dụng chứng chỉ xanh kỹ thuật số của châu Âu từ ngày 1/7 để cho phép người dân được đi lại tự do và an toàn trong Liên minh châu Âu.

EU: Lệnh cấm bay đối với Belarus không áp dụng với chuyến bay nhân đạo, khẩn cấp

Theo một sắc lệnh được đăng trên tờ tin chính thức của Liên minh châu Âu (EU), lệnh cấm các hãng hàng không Belarus sử dụng không phận và các sân bay của EU sẽ không áp dụng với các chuyến bay nhân đạo, cũng như các chuyến bay khẩn cấp hay phải hạ cánh khẩn cấp.

Văn kiện trên nêu rõ sắc lệnh không áp dụng trong trường hợp quốc gia thành viên hoặc các quốc gia thành viên liên quan quyết định rằng việc hạ cánh, cất cánh và bay qua là cần thiết vì mục đích nhân đạo cũng như các chuyến bay khẩn cấp hay phải hạ cánh khẩn cấp. Trong tình huống đó, quốc gia thành viên hoặc các quốc gia thành viên liên quan sẽ thông báo cho các nước thành viên khác cũng như Ủy ban (châu Âu).

Trước đó, các đại sứ Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua kế hoạch cấm các hãng hàng không Belarus bay qua lãnh thổ, hoặc hạ cánh xuống các sân bay của EU. Quyết định này là một phần trong các biện pháp trừng phạt đối với Belarus, nhằm đáp trả việc nước này buộc một máy bay của Hãng Ryanair hạ cánh xuống Minsk vào ngày 23-5.

Lệnh cấm có hiệu lực từ đêm 4/6 theo giờ châu Âu (tức khoảng 5h sáng ngày 5-6, giờ Việt Nam)./.

 

BT
Thăm dò khán giả