Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:08, Chủ Nhật, 13/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp lên án vụ tấn công vào căn cứ không quân NATO ở Afghanistan

(ANTV) - Pháp đã lên án vụ tấn công vào căn cứ không quân của Hiệp ước Bắc Đại tây dương NATO  ở Afghanistan ngày hôm qua, làm 4 người Mỹ thiệt mạng và tái khẳng định sự ủng hộ đối với Chính phủ Mỹ và Ba Lan có công dân bị chết và bị thương trong vụ đánh bom.

Vụ đánh bom liều chết do phiến quân Taliban thực hiện đã làm 2 binh sỹ cùng 2 nhà thầu Mỹ thiệt mạng, 16 quân nhân Mỹ và 1 binh sỹ Ba Lan bị thương. Taliban tuyên bố đã lên kế hoạch cho vụ tấn công trong nhiều tháng. Trước đó, Taliban thường xuyên bắn rocket vào căn cứ Bagram.

Theo chính quyền tỉnh Parawan, nơi đặt căn cứ không quân Bagram, kẻ tấn công có thể đã trà trộn vào dòng người được tuyên dụng vào làm việc tại căn cứ này, thực hiện vụ đánh bom liều chết ở bên trong.


Pháp: Nhiều hoạt động tưởng niệm nạn nhân loạt khủng bố Paris 

Ngày 13/11 đánh dấu tròn 1 năm ngày xảy ra loạt vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Paris Pháp khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Bắt đầu từ ngày 12/11, nhiều hoạt động tưởng niệm đã được tổ chức tại Paris và trên khắp nước Pháp, để tưởng niệm các nạn nhân xấu số của vụ tấn công.

Sự kiện mở màn là trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển bóng đá Pháp và Thụy Điển tại sân vận động Stade de France ở Saint-Denis, ngoại ô Paris - nơi cách đây 1 năm, cũng là một trong những địa điểm của loạt vụ tấn công khủng bố. Các cầu thủ và khán giả đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ 130 nạn nhân thiệt mạng.

Có mặt tại sân vận động, Tổng thống Pháp Francois Hollande  kêu gọi người dân Pháp tăng cường tinh thần đoàn kết trong cuộc chiến chống khủng bố.

Nhà hát Bataclan tại Paris - nơi xảy ra vụ bắt cóc con tin khiến hơn 90 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương - tối 12/11 đã mở cửa trở lại với buổi trình diễn của ca sĩ nổi tiếng người Anh Sting trong bối cảnh an ninh trên khắp nước Pháp vẫn trong tình trạng báo động cao nhất.

Dự kiến, trong ngày 13/11, các hoạt động tưởng niệm khác cũng sẽ diễn ra trang trọng tại cả 6 địa điểm, nơi những kẻ khủng bố đã thực hiện các vụ tấn công đẫm máu. Tại mỗi nơi, một tấm biển tưởng nhớ các nạn nhân sẽ được dựng lên sau lễ tưởng niệm.

 

BT
Thăm dò khán giả