Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 7, 20/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp khuyến nghị chỉ tiêm vaccine AstraZeneca cho người trên 55 tuổi

(ANTV) - Giới chức y tế Pháp ngày 19/3 cho rằng chỉ có những người từ 55 tuổi trở lên mới nên tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca do có những báo cáo về việc loại vaccine này gây ra các cục máu đông.

Động thái này cũng mở đường cho việc nối lại chương trình tiêm vaccine AstraZeneca sau một thời gian tạm dừng. Trước đó, các báo cáo chỉ cho thấy tình trạng xuất hiện các cục máu đông sau khi tiêm vaccine AstraZeneca ở những người dưới 55 tuổi.

Trong khi đó, Đan Mạch cho biết sẽ tiếp tục tạm dừng tiêm vaccine AstraZeneca. Quyết định về vấn đề này sẽ được đưa ra trong tuần tới sau khi có kết quả điều tra thêm.

Cũng trong ngày 19/3, Bộ Y tế Gruzia cho biết chỉ tiếp tục tiêm vaccine AstraZeneca tại các cơ sở y tế được trang bị đầy đủ sau khi một y tá 27 tuổi được tiêm vaccine này đã tử vong do sốc phản vệ.

Lần đầu tiên kể từ thập niên 90, tầng lớp trung lưu toàn cầu giảm do Covid-19

Kết quả một nghiên cứu gần đây cho thấy giới trung lưu toàn cầu đã giảm 90 triệu người trong năm 2020 do dịch COVID-19.

Kênh Al Jazeera đưa tin lần đầu tiên trong 3 thập niên qua, giới trung lưu toàn cầu giảm. Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ) đăng tải nghiên cứu cho thấy số người trong nhóm tầng lớp trung lưu của thế giới với thu nhập từ 10-50 USD/ngày đã giảm 90 triệu người xuống còn 2,5 tỷ người trong năm 2020. Trong khi đó, cùng thời điểm này, số người nghèo với thu nhập dưới 2 USD/ngày đã tăng 131 triệu người trên toàn thế giới.

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới (WB), gần 2/3 hộ gia đình sống tại các nước đang phát triển ghi nhận giảm thu nhập trong đợt dịch COVID-19 năm 2020

Nếu nghiên cứu của Pew trùng khớp với dữ liệu thu nhập do WB đang thu thập thì đây sẽ là dấu mốc kết thúc của xu hướng tầng lớp trung lưu toàn cầu tăng lên từ thập niên 90 của thế kỷ trước.

BT
Thăm dò khán giả