Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp kêu gọi Anh mở tuyến đường di cư hợp pháp cho người tị nạn

(ANTV) - Ngày 29/11, Chính phủ Pháp đã hối thúc Anh mở một tuyến đường di cư hợp pháp cho những người tị nạn nhằm ngăn họ liều mạng đi thuyền qua khu vực eo biển Manche để tới Anh.

Phía Pháp cho rằng Anh cần phải thiết lập một tuyến đường di cư hợp pháp, bởi vào thời điểm hiện tại, bất kỳ ai muốn đăng ký xin tị nạn đều buộc phải đi qua eo biển trên.

Trước đó, giới chức Pháp đã đề nghị các quan chức di trú Anh giải quyết các đơn xin tị nạn tại miền Bắc nước Pháp cho những người di cư đang cắm trại quanh các cảng chính của Pháp, vài ngày sau khi xảy ra vụ 27 người di cư thiệt mạng ở eo biển Manche. Từ đầu năm đến nay, khoảng 26.000 người di cư đã cố vượt qua eo biển Manche từ Pháp sang Anh.

 

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa Ukraine-Nga

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đóng vai trò trung gian hòa giải giữa Ukraine và Nga. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã khẳng định như vậy ngày 29/11, đồng thời cho biết Ankara muốn tham gia đóng góp đưa ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng này.

Tổng thống Erdogan nêu rõ Thổ Nhĩ Kỳ có quan hệ tốt với cả Ukraine và Nga, do đó nước này muốn trở thành một phần giải pháp cho cuộc khủng hoảng giữa Ukraine và Nga thông qua việc tổ chức các cuộc đàm phán với Kiev và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra trong bối cảnh Ukraine cáo buộc Nga bố trí các đơn vị quân sự gần biên giới quốc gia Đông Âu này sau các cuộc tập trận. Tuy nhiên, Điện Kremlin đã bác bỏ thông tin này.

 

Thăm dò khán giả