Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Chủ Nhật, 07/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp hủy hội chợ lâu đời nhất châu Âu do lo ngại an ninh

(ANTV) - La Braderie de Lille - một phiên chợ họp hàng năm suốt 9 thế kỷ qua tại thành phố Lille, Pháp sẽ không diễn ra như thường lệ do lo ngại các vụ tấn công khủng bố vào năm nay 2016.

 
La Braderie de Lille 2016, một phiên chợ họp hàng năm suốt 9 thế kỷ qua tại thành phố Lille, Pháp sẽ không diễn ra như thường lệ do lo ngại các vụ tấn công khủng bố.
 
Phát biểu tại buổi họp báo ngày 6/8, Thị trưởng thành phố Lille Martine Aubry khẳng định đây là một quyết định khó khăn.
 
Trước sự phản đối cũng như tiếc nuối của những người bán hàng địa phương, Thị trưởng Aubry nhấn mạnh việc tăng cường các biện pháp an ninh như lực lượng bắn tỉa, cảnh sát chống bạo động hay trực thăng tuần tra là đi ngược lại tinh thần của sự kiện hàng năm này.
 
La Braderie de Lille họp vào Chủ Nhật đầu tiên của tháng 9 hàng năm ở thành phố Lille, miền Bắc nước Pháp suốt từ thế kỷ 12. Là một trong những sự kiện ngoài trời lớn nhất châu Âu, phiên chợ thường thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên toàn thế giới tham gia.
 
Đây là sự kiện mới nhất trong hàng loạt sự kiện bị hủy sau vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 85 người ở thành phố Nice tại lễ bắn pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh Pháp 14/7.
 
Trước Lille, nhiều thành phố của Pháp cũng đã hủy các lễ hội văn hóa truyền thống để đảm bảo an ninh./.
 
Thăm dò khán giả