Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp hối thúc Israel-Palestine dũng cảm để tiến tới hòa bình

(ANTV) - Tại hội nghị quốc tế nhằm tìm cách tái khởi động các cuộc đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine, diễn ra tại Paris của Pháp ngày 3/6, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã hối thúc Israel và Palestine đưa ra "sự lựa chọn dũng cảm" để tiến tới hòa bình.

Hội nghị này không có sự tham gia của Israel và Palestine là nhằm chuẩn bị cho hội nghị cấp cao với sự tham gia của các nhà lãnh đạo trên thế giới, trong đó có lãnh đạo Israel và Palestine, trong nửa cuối năm 2016.

Mặc dù Ngoại trưởng Mỹ John Kerry rất quan tâm đến hội nghị này, nhưng Washington cho rằng hội nghị có thể không đạt nhiều kết quả, thậm chí không đạt được gì.

Trong khi đó, theo Tổng thống Hollande, hội nghị có thể đưa ra một giải pháp nhưng cuối cùng Israel và Palestine vẫn là những bên đưa ra "sự lựa chọn dũng cảm."

Phát biểu trước đại diện của 25 quốc gia cũng như Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu (EU) và Liên đoàn Arập (AL), ông Hollande nhấn mạnh việc thảo luận những điều kiện cho một thỏa thuận bền vững giữa Israel và Palestine cần phải tính đến toàn bộ khu vực.

Đức tin quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ đủ tốt đẹp để vượt qua bất đồng

AFP đưa tin, Phát ngôn viên của Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 3/6 khẳng định mối quan hệ Đức-Thổ Nhĩ Kỳ phát triển tốt đẹp, đủ để vượt qua bất kỳ những bất đồng quan điểm nào giữa hai bên.

Trả lời báo giới, ông Steffen Seibert cho biết: “Mối quan hệ giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ rất rộng lớn và rất sâu sắc. Mối quan hệ có thể và sẽ khắc phục bất kỳ sự khác biệt nào về quan điểm.”

Phát biểu trên được đưa ra một ngày sau khi sau khi Quốc hội Đức thông qua nghị quyết coi vụ thảm sát người Armenia năm 1915 tại Đế chế Ottoman (nay là Thổ Nhĩ Kỳ) là tội ác diệt chủng, một nghị quyết khiến chính quyền Ankara phẫn nộ.

Trước đó, ngày 2/6, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu Đại sứ Đức tại Thổ Nhĩ Kỳ, liên quan đến nghị quyết trên.

BT
Thăm dò khán giả