Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 6, 28/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp hoàn tất chiến dịch xóa sổ khu trại tị nạn ở Calais

(ANTV) -Ngày 26/10, nhà chức trách Pháp cho biết chiến dịch xóa sổ khu lán trại tạm bợ ở cánh rừng ngoại ô thành phố Calais, miền Bắc nước Pháp đã kết thúc. Hoạt động phá dỡ diễn ra êm thấm, mặc dù một số người di cư đốt cháy lều trại chống lại việc đóng cửa khu lán trại Calais.

Trong một tuyên bố chung, Bộ Nội vụ và Bộ Nhà ở Pháp thông báo, tổng số 5.596 người lớn và trẻ em tại khu lán trại Jungle đã được chuyển tới khu tái định cư, trong đó, 234 trẻ em vị thành niên không có bố mẹ đi cùng đã được chính quyền Anh tiếp nhận từ tuần trước.
 
Hiện nay, 450 trung tâm tiếp nhận trên toàn nước Pháp vẫn mở cửa để tiếp nhận những người di cư có nhu cầu tái định cư tại Pháp.
 
Tuy nhiên, phát biểu trước báo giới, Thị trưởng Calais Natacha Bouchart cho rằng cần phải thận trọng và đảm bảo rằng khu lán trại kiểu này sẽ không còn xuất hiện nữa.
 
Thành phố cảng Calais trở thành "điểm nóng" của người tị nạn kể từ năm ngoái, sau khi khoảng 6.000-8.000 người di cư, chủ yếu là người Afghanistan, Sudan và Eritrea tập trung về khu lán trại tạm Jungle. Đa phần trong số này đều xem đây là bước đệm để họ tìm cách trốn vào Anh.
 
Nhà chức trách Pháp đã tiến hành nhiều chiến dịch giải tỏa khu lán trại ở Calais nhưng vấp phải sự chống đối mạnh mẽ của người nhập cư tại đây.
 
Venezuela: Biểu tình phản đối chính phủ leo thang thành bạo lực
 
 
Các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro diễn ra ngày hôm qua, đã tiếp tục leo thang thành bạo lực khiến nhiều người bị thương và bị bắt giữ.
 
Các cuộc biểu tình mang tên “Chiếm lấy Venezuela” diễn ra tại gần 50 địa điểm trên cả nước sau khi Hội đồng Bầu cử quốc gia Venezuela (CNE) hôm 20/10 tuyên bố đình chỉ tiến trình thúc đẩy trưng cầu ý dân để phế truất Tổng thống đương nhiệm. 
 
Lãnh đạo phe đối lập cho biết, đụng độ với cảnh sát đã khiến hơn 120 người biểu tình bị thương và 147 người bị bắt giữ.
 
Về phía chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela cho biết, một cảnh sát đã thiệt mạng và 2 sỹ quan khác bị thương sau khi bị bắn trong một cuộc biểu tình tối qua ở bang Miranda.
 
Trong khi đó, Tổng thống Maduro cáo buộc phe đối lập đang tìm cách đảo chính với sự giúp đỡ của Mỹ. Ông tuyên bố, Chính phủ sẽ không bao giờ thương lượng về chủ quyền quốc gia và mọi chiến thuật can thiệp vào công việc nội chính cũng như âm mưu đảo chính do phe đối lập thúc đẩy sẽ bị đánh bại. Ông kêu gọi người dân Venezuela đoàn kết bảo vệ hòa bình và ổn định đất nước./.
Thăm dò khán giả