Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp đóng cửa các cơ quan ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Ngày 13/7, Đại sứ quán Pháp tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ ra tuyên bố thông báo tạm thời đóng cửa Đại sứ quán tại Ankara và Lãnh sự quán tại Istanbul do quan ngại về an ninh.

Theo tuyên bố trên, hai cơ quan ngoại giao của Pháp tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đóng cửa từ 13 giờ - giờ địa phương (tức 15 giờ - giờ Việt Nam) ngày 13/7 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Lãnh sự quán Pháp tại Istanbul cho biết đã có thông tin về một "mối đe dọa nghiêm trọng" nhằm vào các hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh Pháp 14/7. Do đó, các sự kiện chào mừng ngày Quốc khánh Pháp tại Lãnh sự quán, Đại sứ quán và các phái bộ ngoại giao của nước này tại Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hủy.

hổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa an ninh từ các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nhất là sau khi lực lượng thánh chiến này thực hiện vụ tấn công khủng bố tại sân bay Ataturk ở Istanbul khiến 47 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương hồi tháng trước./.

Thủ tướng Cameron hối thúc Anh duy trì quan hệ gần gũi với EU

Thủ tướng Anh sắp rời nhiệm sở David Cameron ngày 13/7 đã kêu gọi người kế nhiệm Theresa May duy trì mối quan hệ gần gũi với Liên minh châu Âu (EU), trong khi thực hiện lộ trình đưa nước Anh rời khỏi khối, còn gọi là Brexit.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội trước khi chính thức rời vị trí Thủ tướng, ông Cameron khẳng định, mối quan hệ gần gũi với EU sẽ mang lại lợi ích cho London về nhiều mặt, bao gồm thương mại, hợp tác và an ninh. Ông nhấn mạnh điều quan trọng là các doanh nghiệp Anh tiếp tục "được tiếp cận thị trường đơn nhất" của EU.

Sau cuộc họp, ông Cameron đã đến Cung điê%3ḅn Buckingham để gặp Nữ hoàng Elizabeth II (đệ nhị) và chính thức nộp đơn từ chức.

Ông Cameron trở thành Thủ tướng Anh tháng 5/2010, và tái đắc cử sau chiến thắng của đảng Bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử tháng 5/2015. Ông quyết định từ chức sau khi không thành công trong việc thuyết phục cử tri Anh bỏ phiếu ở lại EU trong cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6 vừa qua./

Thăm dò khán giả