Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 3, 10/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp đối phó với nguy cơ từ các vụ tấn công mạng

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, Paris sẽ đào tạo khoảng 2.600 "quân nhân kỹ thuật số" để đối phó với các vụ tấn công mạng ngày càng tăng từ bên ngoài nhằm vào quốc gia này.

Cụ thể, theo đề xuất của Bộ Quốc phòng Pháp, nước này đang thành lập một bộ chỉ huy các chiến dịch mạng, mang tên CYBERCOM, nằm dưới quyền kiểm soát của Tham mưu trưởng quân đội, với mục tiêu từ nay đến năm 2019, sẽ có khoảng 2.600 "quân nhân kỹ thuật số" nhằm đối phó với các vụ tấn công mạng từ bên ngoài nhằm vào quốc gia này.

Theo Bộ Quốc phòng Pháp, các vụ tấn công tin tặc nhằm vào nước Pháp nói chung và Bộ Quốc phòng Pháp nói riêng đang tăng gấp đôi hàng năm. Đặc biệt từ 3 năm gần đây, mối đe dọa an ninh mạng ngày càng nghiêm trọng, kể cả đối với trang thiết bị quân sự của Pháp.

Riêng năm 2016, tình báo Pháp đã phá vỡ khoảng 24.000 vụ tấn công mạng từ bên ngoài nhằm mục đích bôi xấu hình ảnh, quấy rối, xác định vị trí, gián điệp và thậm chí có nhiều vụ tấn công nhằm gây rối loạn hệ thống thiết bị không người lái của Pháp.

 Thủ tướng Anh sẽ công bố chiến lược Brexit trong vài tuần tới

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết trong vài tuần tới bà sẽ công bố chiến lược của mình, trong đó có phương thức tìm kiếm thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit hợp lý. Tuyên bố này của Thủ tướng Anh Theresa May nhằm đập tan những chỉ trích rằng bà chưa có một kế hoạch cụ thể cho kế hoạch đưa Anh rời Liên minh châu Âu, sẽ diễn ra tại Brussel trong vòng chưa đầy 3 tháng tới.

Phát biểu trên kênh truyền hình Sky News, Thủ tướng Theresa May khẳng định, trong vài tuần tới, bà sẽ đưa ra kế hoạch chi tiết hơn cho nước Anh. Theo bà May, trong bản kế hoạch gồm cả việc đạt được thoả thuận tốt cho Brexit và vấn đề cải cách kinh tế. Bên cạnh đó là những thoả thuận hợp lý, công bằng cả trong nước và quốc tế.

Thủ tướng Anh Theresa May: "Trong vài tuần tới, tôi sẽ đưa ra kế hoạch chi tiết hơn cho nước Anh. Đó sẽ là tiến tới một thỏa thuận đúng đắn cho Brexit, song đó cũng là về cải cách kinh tế."

Nữ Thủ tướng Anh đã lảng tránh những câu hỏi về việc liệu bà có ưu tiên hạn chế tình trạng nhập cư từ Liên minh châu Âu hơn là việc Anh được ưu đãi tiếp cận thị trường chung của EU hay không, song cho biết đó không phải là "lựa chọn kép". Cũng theo bà Theresa May, Anh có "quyền kiểm soát các biên giới của mình" sau khi rời Liên minh châu Âu, đồng thời khẳng định bà sẵn sàng rời khỏi Khu vực tự do thương mại của Liên minh châu Âu.

Những tuyên bố của bà Theresa May được cho là nhằm đập tan những nghi ngại về việc Anh chần chừ trong quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu, nhất là sau khi Đại sứ Anh tại Liên minh châu Âu Ivan Rogers từ chức. Theo dự kiến, chính phủ của Thủ tướng Theresa May sẽ chính thức "kích hoạt" điều 50 của Hiệp ước Lisbon vào cuối tháng 3 tới để bắt đầu tiến trình đàm phán rời EU. Các cuộc đàm phán này dự kiến kéo dài khoảng 2 năm.

BT
Thăm dò khán giả